“เจ๊ไฝ ไข่เจียวปู 800” เปิดใจลูกค้าเยอะไม่กลัว แต่เหนื่อยกับสรรพากร-มานั่งเฝ้าเป็นสิบ!

วันที่ 22 ธ.ค. จากกรณี สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า “เจ๊ไฝ” หรือ สุภิญญา จันสุตะ เจ้าของร้านอาหารเจ้าดังย่านประตูผี ซึ่งได้รับการคัดเลือกให้ได้รับมิชลินสตาร์ 1 ดาว การันตีความอร่อยอย่างมีคุณภาพ มีความคิดอยากจะคืนดาวมิชลิน โดยสำนักข่าวต่างประเทศอ้างคำสัมภาษณ์ของเจ๊ไฝระบุว่า การได้รับดาวมีทั้งข้อดีและข้อเสีย สำหรับข้อเสียคือเหนื่อยมาก นอกจากนี้รัฐบาลยังอยากให้ตนประชาสัมพันธ์ประเทศไทย ตนรู้สึกว่าไม่มีทางเลือก

เวลาต่อมา “ฝ้าย” ยุวดี จันสุตะ ลูกสาวของเจ๊ไฝ เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าว ว่าจากกรณีที่มีสำนักข่าวแห่งหนึ่ง ระบุว่า แม่ของตนมีความคิดที่จะคืนรางวัลมิชลินสตาร์นั้น ขอปฏิเสธว่าไม่เป็นความจริง ซึ่งแม่ของตนไม่เคยให้สัมภาษณ์เรื่องดังกล่าวกับสื่อรายใดทั้งสิ้น

ทั้งนี้ หลังจากที่เจ๊ไฝได้รับรางวัลดาวมิชลิน ทำให้มีประชาชน นักชิม นักข่าว บล็อกเกอร์ นักรีวิว แห่มาที่ร้านจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่จากกรมสรรพากรเดินทางมาตรวจสอบเกี่ยวกับรายได้ของเจ๊ไฝที่ร้านด้วย โดย เจ๊ไฝ ให้สัมภาษณ์เปิดใจกับ สำนักข่าวเอเอฟพี ขณะกำลังทำอาหารให้ลูกค้าว่า “ปกติเจ๊ไฝก็ขายดีอยู่แล้วนะ (พอได้รางวัล) มีทั้งดีและไม่ดี ไอ้ที่ไม่ดีนี่เจ๊ไฝไม่กลัวเหนื่อย แต่เหนื่อยกับกรมสรรพากร มาเฝ้าเจ๊ไฝตั้ง 10 กว่าคน

AFP PHOTO / Roberto SCHMIDT

ที่มา ข่าวสดออนไลน์