วอนช่วยครอบครัวน้องนัดดา เด็กใจงามช่วยอุ้มเพื่อนพิการในโรงเรียน เผยที่บ้านสุดลำบาก

วันที่ 21 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าครอบครัว นายมะอีซอ ดามิ อายุ 35ปี ชาวบ้านในพื้นที่บ้านไร่ หมู่ 5 ต.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา กำลังเดือดร้อนอย่างหนัก และขาดแคลนในทุกๆด้าน โดยเฉพาะในเรื่องของที่อยู่อาศัย เนื่องจากสภาพบ้านอาศัยผุพัง จนเกือบจะอาศัยอยู่ไม่ได้แล้ว ฝาผนังที่กั้นด้วยไม้ไผ่สานเปื่อยจนใกล้พังเกือบทั้งหลัง ต้องใช้ผ้าถุงหรือวัสดุเหลือใช้มาปิดๆเอาไว้กันลมกันฝน โครงสร้างที่เป็นไม้ก็ถูกปลวกกัดกิน มีโอกาสพังลงมาได้ตลอดเวลา”

แต่ครอบครัวของ นายมะอีซอ ก็จำเป็นต้องกินนอนรวมกันอยู่ในบ้าน 5 ชีวิต ทั้งภรรยาและลูก 3 คน คนโตเป็นผู้หญิงอายุ 13 ปี เรียนอยู่ชั้นป.6 คนกลางเป็นผู้ชายอายุ 4 ปี เรียนอยู่ชั้นอนุบาล2 และคนเล็กอายุ 2 ขวบยังเลี้ยงอยู่ที่บ้าน โดยครอบครัวนี้เป็นครอบครัวของ ด.ญ.นัดดา ดามิ หรือน้องนัดดา นักเรียนโรงเรียนบ้านไร่ ที่เป็นเด็กมีน้ำใจ ช่วยอุ้มเพื่อนที่พิการขาทั้งสองข้างมาตั้งแต่ชั้นอนุบาลจนถึง ป.6

นายมะอีซอ บอกว่า ตนและภรรยามีรายได้จากการรับจ้างกรีดยางและรับจ้างทั่วไปวันละ100-200บาท แต่ต้องอยู่ให้ได้วันไหนฝนตกกรีดยางไม่ได้ หรือไม่มีงานก็ไม่มีเงินให้ลูกไปโรงเรียน ต้องให้ลูกไปกินข้าวที่โรงเรียน ส่วนความช่วยเหลือจากภาครัฐก็มีแค่บัตรสวัสดิช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยเดือนละ 200 บาท ที่เพิ่งได้รับเท่านั้น

“สิ่งที่ต้องการมากที่สุดขณะนี้คือความช่วยเหลือในเรื่องของที่อยู่อาศัย เพราะบ้านใกล้พังเต็มทีและลูกๆก็โตขึ้นทุกวัน ฝนตกแดดออกทำได้อย่างเดียวคือทำใจเพราะฝาผนังบ้านก็แทบจะไม่มีอยู่แล้ว”
ผู้ที่พอมีกำลังที่จะช่วยเหลือครอบครัวนี้ได้ สามารถบริจาคเงินผ่านธนาคารกรุงไทย สาขายะหา ชื่อบัญชี น.ส.ยารีย๊ะ มะลี บัญชีเลขที่933-0-35203-0 ซึ่งเป็นบัญชีของภรรยา หรือโทร.098-0858897

อ่านข่าวเก่า สุดซึ้ง มิตรภาพนักเรียนหญิงช่วยอุ้มเพื่อนพิการไม่มีขา ทำกิจกรรมในโรงเรียน ตั้งแต่อนุบาล ถึงป.6

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์