ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 21 ธันวาคม 2560 : โดย พิมพ์พรร (ชมคลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตาลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะเป็นตัวของตัวเอง มีอำนาจเร้นลับที่ทำให้มีผู้นับถือและเชื่อถือ มักจะตามใจผู้อื่นโดยไม่คำนึงถึงความสูญเสียใดๆ ทั้งสิ้น การทำสัญญาหรือตกลงในเรื่องสำคัญๆ อาจมีเงื่อนไขใหม่เพิ่มขึ้นทำให้ตกลงกันยาก การเดินทางไม่ถึงกับทำให้จืดชืด แต่ก็ยังหาจุดที่ทำให้สบายใจหรือปลอดจากปัญหาเสียเลยยังไม่ได้ งานค่อนข้างมีปัญหาหรือเกิดความสับสนขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านอยู่ที่ไหนก็ตามจะมีผู้พยายามผูกไมตรีด้วย ได้พืชผัก-ผลไม้สดและตากแห้งหรือดอง ได้กุ้งแห้ง ปลาเค็ม กะปิ น้ำปลา จะได้ลาภเพราะความซื่อสัตย์ตรงไปตรงมา หรือได้รับผลประโยชน์จากฝ่ายตรงข้าม พอจะนับได้ว่ามีโชคทางการเงินบ้าง แต่ก็เป็นเพียงลาภเล็กๆ น้อยๆ ชะตาชีวิตมักมีการเปลี่ยนแปลงอย่างคาดไม่ถึง จะต้องระวังอุบัติเหตุในเรื่องการงานอย่างมากที่สุด

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้จะมีอิสระสมบูรณ์ในการดำเนินชีวิต ถ้ามีสิ่งผิดพลาดก็ไม่ควรนึกเสียใจ เมื่อคิดเริ่มต้นใหม่อีกครั้งความสันทัดจัดเจนที่ได้เริ่มขึ้นใหม่จากอดีตจะมีส่วนช่วยนำทางได้อย่างดี อาจฝันกว้างหรือไกลไปบ้างแต่ถ้านึกคิดให้แคบเข้าก็จะไม่หลงงมงายไปหลายเรื่อง ทำงานไม่ว่าจะทำอะไรท่านยังมีสติอยู่กับตัว จะเหมาะสมกับงานอดิเรกที่ใช้ความสันทัดจัดเจนเฉพาะตัว

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้เรื่องการเงินยังเป็นปัญหาหนักอกอยู่มาก เงินลงทุนมักจะได้คืนยาก หรือไม่ก็สูญเปล่าไปเลย เงินทองรั่วไหลบ้างก็เป็นธรรมดา แบบให้รางวัลบริวาร หรือเสียเบี้ยบ้ายรายทางให้แก่เจ้าหน้าที่ตามสมควรแก่ฐานะของท่าน เดินทางไกลไม่สะดวก ถ้ากำลังเดินทางก็ควรระวังคนแปลกหน้า ส่วนคนที่อยู่ห่างไกลจากบ้านจะมีคนที่นั่นมาผูกมิตร โปรดสงวนท่าทีตามสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านเหมือนพ้นคดีที่คนทุจริตใส่ร้าย เหมือนลูกจ้างที่ทำงานสำเร็จแล้วรอรับค่าจ้าง โชคดีหรือโอกาสดีของท่านอยู่ไม่ไกลกันนัก กำลังจะมาถึงแล้ว มีผู้แสดงไมตรีกับท่านอย่างเต็มที่ มีเงินเข้ามาประปราย รายได้จะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี ฐานะจะมั่นคงบริบูรณ์ เหมาะที่จะเดินททางไปท่องเที่ยวไกลๆ แต่ท่านก็ง่วงเหงาหาวนอนเก่ง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะได้รับความกระทบกระเทือนจากการแตกร้าว หรือปะทะขัดแย้งกันเองในหมู่คนที่ท่านนับถือ หรือมีอำนาจเท่าท่าน ศัตรูเก่าจะมอบอำนาจและนโยบายให้ศัตรูใหม่เผชิญหน้ากับท่านต่อไป ควรปล่อยชีวิตให้เป็นไปตามบุญตามกรรมไม่ต้องดิ้นรนให้เกินพอดีก็มีความสุขพอไปได้ อาจจะต้องอดทนต่อความไม่แน่นอนในหลายเรื่องที่ทำให้ท่านท้อแท้อยู่บ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะสับสนเล็กน้อยกับเหตุการณ์เฉพาะหน้าที่จำเป็นต้องรับผิดชอบอย่างน่าเบื่อหน่าย ได้ข่าวอย่างหนึ่ง แต่ความจริงที่เกิดขึ้นกลับเป็นอีกอย่างหนึ่ง เชื่อถือนักคงไม่ได้ สถานการณ์ทำเรื่องให้เป็นภัยต่อความสงบหรือศีลธรรมอันดีงามของกลุ่มชน ท่านจะต้องถูกตราหน้าให้เสียหายไปด้วย กับผู้อาวุโสกว่า ไม่ว่าจะทำอะไรก็ยังไม่เข้าใจดีไปได้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

วันนี้ท่านไม่พอใจใครหรืออะไรก็ตาม จะมีผู้ส่งเสริมอย่างรุนแรง เป็นเหตุให้ท่านกล้าทำตามอำนาจความโกรธโดยไม่เกรงใจใครทั้งสิ้น จิตใจไม่ค่อยแจ่มใส มักทะเลาะกับคนในครอบครัวเดียวกัน โกรธกับคนใกล้ตัวได้ง่าย ยกเว้นท่านจะอยู่กับคนที่โมโหรุนแรงกว่าหลายเท่า จึงพอจะเรียกว่าท่านเป็นคนอารมณ์รื่นเริงได้ มีลาภเล็กๆ น้อยๆ แต่มีรายจ่ายก้อนโต

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้จะใช้บริวารให้ทำงานเกินกำหนดความสามารถของพวกเขา เป็นเหตุให้งานที่กำลังทำอยู่นั้นขาดตกบกพร่องไปบ้าง ธุรกิจการงานคงที่ ปัญหาติดขัดไม่น้อยเลย ท่านจะรู้สึกอ่อนเพลียง่าย ความดันที่ต่ำอยู่แล้วจะต่ำมากยิ่งขึ้น โรคหืดหอบจะตามมาเล่นงานท่านหนักขึ้น อารมณ์ก็มักจะหงุดหงิดบ่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีบริวารที่ไว้ใจได้ เพราะเขาดีต่อท่านจริง แต่เขาไม่ดีกับคนอื่นๆ รายได้พิเศษถ้ามีจะลดลงไปบ้าง ถึงอย่างไรก็ไม่มีปัญหาเรื่องการหมุนเงินกับคนที่มีอาวุโสหรือมีความรู้ดีกว่า ท่านจะได้รับการชื่นชมยกย่องอย่างสิ้นความสงสัย แม้แต่คู่กรณีก็ไม่มีท่าทีจะผูกพยาบาทกับท่าน ยังมีโอกาสดีๆ กว่าคนอื่นที่อยู่แวดล้อมอีกหลายทาง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้อาจคาดคะเนเหตุการณ์ผิดพลาดคลาดเคลื่อนบางเรื่อง การตัดสินปัญหาเฉพาะหน้าในวันนี้ไม่เป็นผล ตีความข้อมูลข่าวสารผิดพลาดหรือคำพูดเชือดเฉือนผู้เกี่ยวข้องโดยไม่ได้ตั้งใจ มีเรื่องกับคนแกล้งโง่ ท่านจะไปเก็บเงินจากใครไม่ได้รับการต้อนรับที่ดี ไม่ว่าท่านจะใช้วาจาอ่อนหวานสักปานใดก็ตาม

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะอยู่ในความสงบได้อย่างเรียบร้อยดี ทำกิจกรรมต่างๆ ตามความตั้งใจหรือตามความประสงค์ของผู้บังคับบัญชาโดยไม่มีข้อผิดพลาด แต่ถึงกระนั้นท่านก็ยังมีความเป็นอยู่ตามปกติ จะทำอะไรก็ตามท่านจะต้องวางตัวให้เป็นกลางโดยเคร่งครัด ไม่ควรทำอะไรแบบลูบหน้าปะจมูกเป็นอันขาด จะได้พบเหตุการณ์ที่ไม่ค่อยพอใจอย่างไม่คาดฝัน หรืออาจร้อนรุ่มในด้านความเป็นอยู่

(ชมคลิป)