ภูชี้ฟ้าหนาวยะเยือก 1 องศา นักท่องเที่ยวแน่น

DCIM100GOPROGOPR2080.JPG

เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศชาวนี้ที่วนอุทยานภูชี้ฟ้า ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย พบว่ามีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวกันอย่างคึกคักกว่าพันคน ขณะที่อุณภูมิบนยอดหญ้าที่บริเวณยอดภูวัดได้ 1 องศาเซลเชียส แต่ยังไม่พบปรากฎการณ์แม่คะนิ้งหรือเหมยขาบ เนื่องจากมีลมพัดแรง สภาพอากาศที่หนาวเย็นจัดทำให้ท้องฟ้าและทะเลหมอกมีความสวยงาม ท้องฟ้าเปิดทำให้นักท่องเที่ยวไม่ผิดหวังได้ชมความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอก

อย่างไรก็ตามทะเลหมอกยังไม่มีความหนาแน่นเท่าไหร่เพราะถูกกระแสลมพัด แต่ก็มีความสวยงามไปอีกแบบเพราะทำให้เห็นหมู่บ้านของพี่ชาวลาวที่อยู่เบื้องล่างฝั่งตรงข้าม ขณะที่ด้านการบริการนักท่องเที่ยวได้มีเจ้าหน้าที่ป่าไม้ประจำวนอุทยานภูชี้ฟ้า เดินมาตรวจตราอำนวยความสะดวกไม่ให้นักท่องเที่ยวมีอันตราย เพราะภูชี้ฟ้าอยู่บนพื้นที่สูง หากขึ้นตอนเช้ามืดหรือไม่ระมัดระมัดอาจพลัดตกเขาได้ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ได้ขึงลวดสลิงเพื้อป้องกันนักท่องเที่ยวพัดตกไว้อีกทางหนึ่ง

นายสุธา ดวงจักร์ ข้าราชการบำนาญ นักท่องเที่ยวชาว จ.พัทลุง กล่าวว่า สมัยทำงานตนกับเพื่อนๆราว 10 คนไม่ค่อยได้เที่ยวบ่อยนัก หลังเกษียณจึงหาโอกาสมาเที่ยวปีละครั้ง ปีนี้เลือกมาภูชี้ฟ้าเพราะได้ยินชื่อเสียงมานาน มาแล้วก็ไม่ผิดหวังจริงๆอากาศ ทะเลหมอกสวย เห็นพระอาทิตย์ขึ้นอย่างเต็มอิ่ม เส้นทางเดินทางก็ไม่ลำบาก อาหารที่พักที้ก็ดี

นายธราศัย แก้วมีชัย นักท่องเที่ยวชาวกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ตนเคยมาที่ภูชี้ฟ้าตั้งแต่สมัยเด็กๆแล้วครั้งหนึ่ง พอมีจังหวะว่างจึงถือโอกาสพาภรรยามาเที่ยวบ้าง เพราะอยากเห็นมานาน แม้อากาศจะหนาวจัดไปหน่อยแต่ก็ประทับใจในความสวยงามของทิวทัศน์ที่มีทะเลหมอกและสถานท่องเที่ยวก็ดีทั้งคนในท้องถิ่นและด้านการบริการในพื้นที่ที่ราคาไม่แพงจนเกินไป

35