“พี่ตูน” เจ็บอีก วิ่งไม่ครบ 6 เซต คาดผลจากการวิ่งขึ้น-ลงเขาระยะไกล ทีมแพทย์สั่งหยุดวิ่งทันที

วันที่ 20 ธ.ค. ที่ศาลเจ้าพ่อประตูผา ต.บ้านดง อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม พร้อมคณะวิ่งโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ได้วิ่งเข้าเส้นชัยในเซตที่ 4 ที่บริเวณจุดพักศาลเจ้าพ่อประตูผา โดยที่บริเวณดังกล่าวได้มีประชาชนและหน่วยงานต่างๆ มาร่วมต้อนรับและให้กำลังใจ ซึ่งก็มีชาวเขาเผ่าเย้าใส่ชุดประจำชนเผ่ามาร่วมต้อนรับซึ่ง ตูน บอดี้สแลม และ ก้อย รัชวิน ก็ได้ให้ความสนใจถ่ายภาพร่วมด้วย

นอกจากนี้ นายวรกิตติ ศรีทิพากร รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน พร้อมคณะก็ได้เดินทางมามอบเงินที่จุดพักดังกล่าวซึ่งทาง จ.น่าน ได้จัดกิจกรรมภายในจังหวัดโดยได้นำเงินจำนวน 2,313,561.41 บาท มามอบให้กับ ตูน บอดี้สแลม เพื่อร่วมสบทบทุนในโครงการ จากนั้น ตูน พร้อมคณะนักวิ่งก้าวคนละก้าวได้เข้าไปกราบสักการะเจ้าพ่อประตูผา ก่อนจะออกวิ่งต่อในเซตที่ 5 ไปยังที่พักริมทางบ้านแม่พร้าว ต.บ้านหวด อ.งาว จ.ลำปาง ระยะทาง 11.3 กิโลเมตร

อย่างไรก็ตามพบว่าในช่วงบ่ายวันนี้การวิ่งเป็นไปอย่างล่าช้าเพราะเป็นเส้นทางขึ้นเขาลงเขาสูงชันประกอบกับในช่วงเย็นได้มืดเร็วประกอบกับทีมแพทย์ได้ตรวจร่างกายของตูน และพบว่าตูนน่าจะมีอาการบาดเจ็บที่เข่า คาดว่าเกิดจากการที่ได้วิ่งขึ้นเขาลงเขาเป็นระยะทางไกล ซึ่งจะต้องทำการตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง ทางทีมงานจึงยกเลิกวิ่งในเซตสุดท้ายที่จะต้องวิ่งไปยังศูนย์วิจัยกีฏวิทยาป่าไม้ที่ 1 (บ้านแมลงลำปาง) ต.บ้านหวด อ.งาว จ.ลำปาง ระยะทาง 10.3 กิโลเมตร โดยจะวิ่งไปสิ้นสุดและหยุดพักที่บริเวณที่พักริมทางบ้านแม่พร้าว ต.บ้านหวด เพื่อเป็นจุดสิ้นสุดการวิ่งของวันนี้เพราะเกรงว่าตูนอาจจะได้รับการบาดเจ็บเพิ่มขึ้นอีก

สำหรับวันนี้เป็นการวิ่งวันที่ 50 ของโครงการซึ่งตลอดทั้งวันก็ได้วิ่งเป็นระยะทางทั้งหมด 64.6 กม. จำนวน 5 เซต ซึ่งแผนการวิ่งเดิมจะต้องวิ่งให้ได้ระยะทาง 74.9 กม.เป็นจำนวน 6 เซต ทั้งนี้ตามกำหนดการแล้วในวันพรุ่งนี้ (21 ธ.ค.) จะต้องหยุดวิ่งเป็นเวลา 1 วันตามแผนการวิ่ง ที่วิ่งเป็นเวลา 4 วันแล้วต้องหยุดพัก 1 วันเพื่อให้ทีมแพทย์ตรวจร่างกายให้ ตูน บอดี้สแลม และได้พักผ่อนอย่างเต็มที่และออกวิ่งอีกครั้งในวันที่ 22 ธ.ค.นี้