ไม่ได้อวดรวย!ชาวนาน้ำใจยิ่งใหญ่เมียป่วยถูกหวย 12 ล้าน ให้ร.พ.1 ล้าน-ตร.1แสน

จากกรณี นายสมบูรณ์ คงดี อายุ 54 ปี ชาวนาบ้านโคกเพชร ต.โคก อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ โชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 หมายเลข 955596 งวดประจำวันที่ 16 ธ.ค.2560 จำนวน 2 ใบได้เงินรางวัล 12 ล้านบาท หลังจากเตรียมเอาที่นาผืนสุดท้าย 8 ไร่ไปขายเพื่อมาทำการรักษานางละเอียง คงดี อายุ 52 ปี ภรรยาที่ป่วยเป็นโรคไตวายในระยะที่ 5

และยังได้ประกาศจะเอาไปบริจาคให้ร.พ.ศูนย์บุรีรัมย์ ที่รักษาภรรยา 1 ล้านบาท และมอบให้สภ.เมืองบุรีรัมย์ อีก 1 แสนบาท ต่อมาโลกออนไลน์ ต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์ว่าไปไม่ได้ที่จะบริจาคให้ร.พ.ถึง 1 ล้านบาท เพราะที่ผ่านมาเคยมีคนถูกมากกว่านี้ก็ยังไม่เคยมีใครทำมาก่อน บางคนยังบอกว่าอาจเป็นเพราะความดีใจในครั้งแรกจึงพูดออกมาโดยไม่ได้ตั้งสติ

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. น.ส.พรสุดา คงดี อายุ 20 ปี ลูกสาวนายสมบูรณ์ เปิดเผยว่า พ่อได้เข้าไปพบผู้อำนวยการร.พ.ศูนย์บุรีรัมย์เรียบร้อยแล้ว เพื่อยืนยันการบริจาคเงินจำนวน 1 ล้านบาท โดยจะโอนเงินเข้าบัญชีของโรงพยาบาลภายในอาทิตย์นี้ และจะทำการถ่ายภาพเป็นพิธีเล็กน้อยในวันที่ 24 ธ.ค.โดยจะมีผวจ.บุรีรัมย์มาเป็นพยานการรับมอบ

“การบริจาคเงินจำนวน 1 ล้านบาท ครอบครัวไม่ได้ตื่นเต้นอะไร และไม่ได้ฝืนความรู้สึกแต่อย่างใด เพราะก่อนหน้านี้พ่อเคยบอกว่า หากถูกลอตเตอรี่รางวัลใหญ่ ก็จะมอบเงินให้โรงพยาบาล 1 ล้านบาท เพราะสำนึกบุญคุณโรงพยาบาลที่ดูแลและรักษาภรรยาที่ป่วยเป็นโรคไตเป็นอย่างดี ส่วนการบริจาคให้สถานีตำรวจ ครอบครัวได้ตกลงกันแล้วว่า จะมอบให้สภ.เมืองบุรีรัมย์ 2 หมื่น เงินที่เหลืออีก 8 หมื่น จะเอาไปบริจาคให้สภ.พลับพลาชัย และโรงพยาบาลพลับพลาชัย ซึ่งเป็นบ้านเกิด ทั้งหมดไม่ใช่เป็นการอวดรวย แต่เป็นความตั้งใจและอยากทำบุญเพราะเราได้บุญมาแล้วควรแบ่งบุญให้สังคมบ้าง” น.ส.พรสุดา ระบุ