น้องๆ “ปกากะญอ” ปลื้ม “พี่ตูน” ร่วมแจมร้องเพลงชนเผ่า หลังมารอต้อนรับให้กำลังใจ

วันที่ 20 ธ.ค. ที่สถานีท่องเที่ยวบ้านท่าสี ต.บ้านดง อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม พร้อมคณะวิ่งโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ได้วิ่งเข้าเส้นชัยในเซตที่ 3 หลังจากได้วิ่งออกมาจากจุดพักวัดจำค่าวนาราม ต.บ้านเสด็จ อ.เมือง จ.ลำปาง เป็นระยะทาง 9 กิโลเมตร ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง 20 นาที โดยก่อนที่ตูนและคณะ จะวิ่งเข้าเส้นชัย นายนิมิต ผดุงศิลป์ นายอำเภอแม่เมาะ จ.ลำปาง พร้อมด้วยส่วนราชการต่างๆ ได้ยืนเข้าแถวรอต้อนรับ รวมถึงมอบของที่ระลึกเพื่อให้กำลังใจแก่ ตูน บอดี้สแลม และบริจาคเงินร่วมโครงการอีกด้วย

นอกจากนี้ยังได้มีชาวเขาเผ่าปกากะญอ จากหมู่บ้านห้วยตาด ต.บ้านดง อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ได้มายืนดีดกีตาร์ร้องเพลงอวยพรเป็นภาษาชนเผ่าเพื่ออวยพรให้กับ ตูน บอดี้สแลม และทีมงาน ซึ่งตูนก็ได้ไปยืนอ่านเนื้อเพลงและร่วมร้องเพลงด้วยอย่างเป็นกันเอง

อย่างไรก็ตาม เส้นทางที่ตูนและคณะได้วิ่งผ่านมานั้นเป็นเส้นทางขึ้นเนินเขาและลงเขา อีกทั้งเป็นช่วงทางโค้งลัดเลาะตามหุบเขา จึงทำให้ใช้เวลานานในการวิ่งในเซตนี้ โดยทั้งนี้คณะจะหยุดพักประมาณ 1 ชั่วโมงก่อนจะออกวิ่งต่อในเซตที่ 4 ไปยังจุดพักศาลเจ้าพ่อประตูผา เป็นระยะทาง 12.4 กิโลเมตร ซึ่งเป็นเส้นทางขึ้นเนินเขาเช่นเดียวกัน และยังคงเหลืออีก 2 เซตจึงจะถึงจุดสิ้นสุดในการวิ่งของวันนี้ ส่วนยอดเงินบริจาคจนถึงขณะนี้ได้ไปแล้วกว่า 900 ล้านบาท และก็ยังคงมีการทยอยบริจาคเข้ามาอย่างต่อเนื่อง