‘โคราช’ หนาวต่อเนื่อง อาหารร้อนขายดีกำไรเพิ่มอื้อ 700 บาท ต่อวัน

โคราชอากาศหนาวต่อเนื่อง พ่อค้า แม่ค้า ขายอาหารร้อนตอนเช้า ขายดีกำไรเพิ่มวันละ 500-700 บาท อุตุฯ เผยอุณหภูมิจะลดลงอีก 1-3 องศาฯ จนถึง 22 ธ.ค.นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา หนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 โดยเฉพาะที่ อ.พิมาย วัดอุณหภูมิได้ 15 องศาเซลเซียส ทำให้ประชาชนที่ตื่นมาประกอบอาชีพในตอนเช้า ต้องสวมใส่เสื้อผ้ากันหนาวอย่างหนาแน่น ขณะเดียวกันที่ตลาดจอแจ ภายในเขตเทศบาลตำบลพิมาย บรรดาพ่อค้า แม่ค้า ซึ่งขายอาหารร้อน เช่น น้ำเต้าหู้ ปาท่องโก๋ ข้าวจี่ มันเผา ข้าวต้ม และโจ๊ก ต่างขายดีกว่าทุกวัน

โดย นายจำรัส ชะโยลา อายุ 58 ปี พ่อค้าขายข้าวต้มและโจ๊ก เปิดเผยว่า โดยปกติแล้วในช่วงเช้าจะมีลูกค้าประจำมาซื้อข้าวต้มและโจ๊ก รับประทานกันบางตา มีกำไรประมาณวันละ 200-300 บาท แต่ในช่วง 3 วันมานี้ ซึ่งอากาศหนาวเย็นกว่าปกติ ทำให้มีลูกค้าขาจรแวะเวียนเข้ามาซื้อข้าวต้มของตนเพิ่มขึ้น ทำให้ขายได้มีกำไรเพิ่มเป็นวันละ 500-700 บาทเลยทีเดียว

ด้าน นายเกียรติฉัตร พรายจันทร์ ผอ.สถานีอุตุนิยมวิทยา จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า วันนี้บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างมีอากาศหนาวเย็นโดยทั่วไป อุณหภูมิจะลดลงได้อีก 1-3 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง และมีลมกระโชกแรงเกิดขึ้นเป็นครั้งคราว อุณหภูมิต่ำสุด 9-12 องศาเซลเซียส สาเหตุเนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงยังคงปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยและทะเลจีนใต้ ทำให้มีอากาศหนาวเย็นได้จนถึงวันที่ 22 ธันวาคมนี้ สำหรับแนวโน้มสภาวะอากาศในช่วง 7 วันข้างหน้า ในช่วงวันที่ 19-22 ธ.ค. อากาศหนาว อุณหภูมิจะลดลงอีก 1-3 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง ส่วนในช่วงวันที่ 23-25 ธ.ค.อุณหภูมิจะสูงขึ้นแต่ยังคงมีอากาศเย็นถึงหนาว เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนเริ่มอ่อนกำลังลง