สุดประทับใจ”ตูน บอดี้สแลม”วิ่งข้ามถนน! โผกอดยายวัย 103ปี ชาวลำปางให้กำลังใจสตาร์ตวันที่50

เมื่อเวลา 03.25 น. วันที่ 20 ธ.ค. ที่สวนอาหารบ้านพลอย ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม พร้อมคณะวิ่งโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ได้เริ่มวิ่งออกจากจุดสตาร์ตของการวิ่งในวันที่ 50 เซตที่ 1 ระยะทาง 20 กิโลเมตร โดยจะวิ่งไปยังจุดพักบริเวณหมวดการทางลำปางที่ 1 ต.บ้านเสด็จ อ.เมือง จ.ลำปาง

ซึ่งตลอดเส้นทางที่ตูนจะวิ่งผ่านในวันนี้จะผ่านเส้นทางในตัวเมืองลำปางจึงทำให้ประชาชนจำนวนมากต่างก็มายืนรออยู่ริมถ.ซุปเปอร์ไฮเวย์สายลำปาง-งาว ตลอดทั้งสาย ถึงแม้จะมีสภาพอากาศที่หนาวเย็นอุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศาเซลเซียส ในช่วงเช้ามืดแต่ประชาชนก็ให้ความสนใจมายืนรอ เพื่อให้กำลังใจตูนและคณะ เพื่อร่วมบริจาคเงินให้กับโครงการดังกล่าว

ขณะที่บริเวณด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลำปาง ดิว เดอะสตาร์ นักร้องชาวลำปาง ก็ได้มาร้องเพลงแสงสุดท้ายต้อนรับตูนที่ได้วิ่งผ่านจุดดังกล่าว โดยมีประชาชนมายืนรอให้กำลังใจและมอบเงินบริจาค รวมถึงขอถ่ายรูปอย่างคึกคัก นอกจากนี้ นายพรเทพ อรรถกิจไพศาล ผู้จัดการทั่วไปศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลำปาง พร้อมพนักงานยังได้ร่วมมอบเงินบริจาคร่วมโครงการ 114,999 บาท อีกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะวิ่งผ่านเส้นทางดังกล่าว ตูนยังได้วิ่งข้ามถนนไปยังถนนคู่ขนานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลำปาง หลังมีคนบอกว่ามีคุณยายทองอยู่ สันประสิทธิ์ อายุ 103 ปี ชาวบ้านสุขสวัสดิ์ ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง มานั่งรออยู่ ซึ่งเมื่อไปถึงก็พบว่าคุณยายได้นั่งรถเข็นรออยู่ริมถนน โดยมากับลูกชายชื่อนายสิระ สันประสิทธิ์ อายุ 69 ปี เมื่อตูนเห็นคุณยายก็ได้ยกมือไหว้และโผเข้ากอด พร้อมทั้งหอมแก้ม ซึ่งคุณยายยังได้ขอ ตูนถ่ายรูปด้วย และให้เงินบริจาคกับตูนซึ่งเป็นภาพที่สร้างความประทับใจเป็นอย่างมาก