ร้านโชห่วยระทม! โดนมิจฉาชีพตุ๋นซื้อสินค้า โวถูกกว่าที่อื่น แต่จ่าย 3 หมื่น ได้ของแค่ 3 พัน

วันที่ 19 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นายอนันต์ ศิริจัด อายุ 45 ปี เจ้าของร้านนายเขียวของชำ เลขที่ 79/27 หมู่ 10 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่ามีแก๊งมิจฉาชีพเป็นชาย 4 คน อ้างตัวเป็นเซลส์แมนขับรถกระบะ ดีแมคซ์ 4 ประตู สีบรอนซ์เงิน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มาที่ร้านตนและหลอกขายสินค้าหลายรายการ ก่อนจะหลงเชื่อจ่ายเงินกว่า 29,700 บาท แต่กลับได้สินค้ามูลค่าไม่ถึง 3,000 บาท

จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่พบกับ นายอนันต์ พร้อมเปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนอยู่ที่ร้านกับ น.ส.ดวงใจ สีทิน อายุ 35 ปี ภรรยา จนกระทั่งมีแก๊งมิจฉาชีพมาที่ร้าน โดยใช้วิธีหลอกล่อโน้มน้าวว่าสินค้าที่นำมาขายมีราคาถูกกว่าตลาดทั่วไป และหากร้านค้าตนตกลงจะซื้อสินค้าทางบริษัทจะมีส่วนลดให้ แต่มีเงื่อนไขว่าจะต้องซื้อสินค้าครั้งแรกในราคาไม่ต่ำกว่า 30,000 บาท นอกจากนี้สินค้าในประเภทน้ำดื่มที่เป็นขวดแก้ว หากมีการทำตกแตก ทางบริษัทจะเปลี่ยนให้ฟรี

“ซึ่งตอนแรกผมและภรรยาก็ไม่ปักใจเชื่อ พยายามเดินตรวจเช็กสินค้าที่แก๊งมิจฉาชีพนำลงมาจากรถกระบะว่าถูกต้องตามรายการหรือไม่ แต่กลับถูกคนร้ายชวนพูดคุย จนผมและภรรยาต้องเรียกลูกสะใภ้มาตรวจสินค้า แต่อย่างไรก็ตาม สินค้าที่นำลงมาให้ส่วนใหญ่ถูกบรรจุอยู่ในกล่องกระดาษที่มีขนาดใหญ่ และถูกปิดอย่างมิดชิด จนไม่สามารถรู้ได้เลยว่ามีของครบหรือไม่ กระทั่งผมหลงเชื่อและยอมจ่ายเงินให้กับแก๊งดังกล่าวไป ก่อนจะเปิดกล่องดูก็พบว่าสินค้าที่ลงไว้กลับมีราคาไม่ถึง 3,000 บาท สร้างความเดือดร้อนซ้ำเติมให้กับผมอีกด้วย เพราะเนื่องจากผมเพิ่งนำรถยนต์ไปรีไฟแนนซ์ เพื่อนำเงินมาลงทุนเปิดร้านโชห่วยในครั้งนี้” นายอนันต์ กล่าว

ด้าน น.ส.ดวงใจ ยังได้แจ้งเตือนพ่อค้าแม่ค้าร้านค้าโชห่วยว่า อย่าไปหลงเชื่อแก๊งมิจฉาชีพที่จะมาหลอกขายสินค้าในลักษณะดังกล่าว เพราะอาจจะถูกหลอกเหมือนกับตน ทั้งอยากฝากถึงแก๊งคนร้ายดังกล่าวด้วยว่าหากมีสำนึกความเป็นคนอยู่ ก็อยากจะให้มารับผิดชอบกับสิ่งที่ตัวเองทำ ซึ่งตนพร้อมจะคืนสินค้าให้หากนำเงินมาคืน และอย่าไปหลอกลวงสร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่นซ้ำอีก และล่าสุดตนก็ได้เดินทางไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้กับ ร.ต.ท.วริณทร วัชระศิรินทร์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.แหลมฉบัง จ.ชลบุรี เพื่อให้ช่วยติดตามตัวแก๊งมิจฉาชีพมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์