แห่กินตามรอยคู่หมั้นเจ้าชาย!! ร้านโชติจิตรคึกคัก ลูกค้าแน่นเข้าคิวรอเมนูเด็ด “ผัดไทย” นาน 3 ชม.

จากกรณีที่เว็บไซต์เดลิชดอตคอม ออกมาระบุชื่อร้านอาหารร้านโปรดของ น.ส.เมแกน มาร์เคิล ดาราฮอลลีวู้ดชื่อดัง ซึ่งกำลังเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในฐานะพระคู่หมั้นของเจ้าชายแฮร์รี่ รัชทายาทอันดับ 5 ของราชวงศ์อังกฤษ

โดยมาร์เคิลได้ให้สัมภาษณ์เมื่อปี 2559 ระหว่างโปรโมตเว็บไซต์เดอะทิก ว่า เธอปลื้มร้านอาหาร “โชติจิตร” ในกรุงเทพฯ มาก แม้ร้านดังกล่าวมีเพียง 6 โต๊ะ ไม่ได้มีดาวรับรองจากมิชลิน ไม่ได้หรูหราอะไร แต่รสชาติของอาหารไทยที่ปรุงออกมาจากร้านแห่งนี้ ทำให้เธอเปลี่ยนมุมมองใหม่ที่มีต่ออาหารไทยไปเลย

ล่าสุด ทีมงานเส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ลงพื้นที่ร้านดังกล่าว พบว่าบรรยากาศร้านคึกคักเป็นพิเศษ มีทั้งลูกค้าคนไทยชาวต่างชาติ รวมทั้งสื่อมวลชนแห่กันมาแน่นร้าน บางคนรอคิวทานอาหารกันยาวถึง 3 ชั่วโมงเลยทีเดียว

คุณโรจน์ หนึ่งในลูกค้าบอกยิ้มๆ ว่า เจ้านายสั่งให้มาซื้อ เพราะเห็นข่าวผ่านทางสื่อ เลยอยากชิม วิ่งรถมาจากสามเหลี่ยมดินแดง มาที่ร้านสองรอบแล้วตั้งแต่เมื่อวาน (18 ธ ค.) สั่งผัดไทย 3 กล่อง ยืนรอนานสามชั่วโมง

เช่นเดียวกับคุณสวัสดิ์ ที่มานั่งรอตั้งแต่ 11 โมงเช้าของวันนี้ เล่าว่า เจ้านายสั่งให้มาซื้อ เพราะอยากลองชิม โดยวิ่งรถมาจากวิภาวดี สั่งหลายเมนู ทั้งผัดไทย หมี่กรอบ และยำถั่วพู ส่วนตัวเองไม่เคยทานร้านนี้มาก่อนเหมือนกัน