แรงถูกว่านางงามบ้านนอก!! ‘อรอนงค์’เผยเหตุไม่เห็นสามี-ทั้งหน้าพึ่งมีดหมออย่างเดียวคือ..(คลิป)

ฝ่ามรสุมเวทีนางงามได้ตำแหน่งนางสาวไทย เมื่อปี 2535 หลังเป็นนางงามเชียงใหม่ อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ มาเปิดใจ ตอนแรกไม่มั่นใจจะมาเวทีใหญ่ แต่หวังจะได้เงินสปอนเซอร์ไปเรียนต่อ ก็เลยมา หวังสูงสุด 10 คน จะได้เงินประมาณ 30,000 บาท เมื่อ 20 ปีที่แล้ว เยอะมาก ส่วนนางสาวไทยได้ 350,000 บาท ไม่ได้มงก็ไม่เป็นไร แต่พอเราได้ ก็อึ้ง ปีนั้นจัดนางงามจักรวาลในประเทศไทย กรรมการอาจจะอยากสื่อความเป็นไทย

ตอนแรกท้อถูกคนว่าไม่เหมาะสม ที่แรงสุด ว่าเป็นนางงามบ้านนอก เราก็รู้สึกว่า เราไม่ได้อยู่ไกล เราก็อยู่ในเมืองเชียงใหม่ ตอนนั้นไม่อยากโต้ตอบ เพราะเค้าไม่ได้คลุกคลีเรา สมัยก่อนไม่มีโซเชียลมาโพสต์ เวลาจะพิสูจน์เราเอง

ส่วนในวัยเด็ก บ้านเรายากจน พ่อแม่มีลูก 7 คน ได้ทุนตั้งแต่ ป.4 เรียนดีแต่ยากจน เราก็ต้องทำงานช่วยครอบครัว ก็ไปรำ เดือนแรกได้ 800 บาท จะเก็บไว้เรียน ใช้จ่ายภายในบ้าน การเรียนนาฏศิลป์ เป็นสิ่งที่อยากสืบสานต่อไป

อร มาเผยเรื่องครอบครัวด้วยว่า คบหาดูใจสามีตั้งแต่ปี 2536 ตอนเรียนหนังสือที่จุฬาฯ เป็นรุ่นพี่ที่มหาวิทยาลัย เราไม่อยากถูกหลอก ก็ต้องพิจารณาดีๆ รู้จักมา 24 ปี เป็นสามีภรรยากัน 16 ปี เราเจอสิ่งไม่ราบเรียบ แต่ต้องแก้ปัญหากันไป โดยสามีไม่ชอบออกสื่อเลย เค้าทำงานเบื้องหลัง โฆษณา แต่งงานใหม่ๆ ออกอยู่ 2 รายการ แล้วไม่ออกอีกเลย เค้าก็บอกไม่ขอออกดีกว่า เค้าก็ทำงานเยอะด้วย ส่วนตอนนี้มีลูกชาย 2 คน เอาไปออกสื่อได้เลย ถ้าอยากเข้าวงการก็ไม่ขัดขวาง

อดีตนางสาวไทย ยังมาเผยเรื่องความงาม วัย 45 ยอมรับว่าทั้งหน้าที่ศัลยกรรม คือ จมูกอย่างเดียว ที่ใช้มีดหมอ นอกนั้นก็มีโบท็อกซ์หน้าให้ได้รูปวีเชฟ ส่วนเคล็ดลับความงามหรือผิวยังสวยมาก ก็พยายามเลือกกินผักผลไม้จากธรรมชาติ ไม่กินวิตามินเม็ดต่างๆ ไม่ได้กิน อีกสิ่งคือคิดดีทำดี ปฏิบัติธรรม

 

cr.ยิ่งศักดิ์ยิ่งแซ่บ

 

ทีี่มา ข่าวสดออนไลน์