ไม่สะท้าน!! “ตูน บอดี้สแลม”ออกวิ่งวันที่49 ฝ่าอากาศหนาวต่ำกว่า 17องศา ลุยต่อ 62กม.

เมื่อเวลา 03.20 น. วันที่ 19 ธ.ค. ที่บ้านสวนลุงสุวิทย์ บ้านแม่เตี๊ยะ ต.แม่ถอด อ.เถิน จ.ลำปาง นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม พร้อมคณะวิ่งโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ได้เริ่มวิ่งออกจากจุดสตาร์ตของการวิ่งในวันที่ 49 เซตที่ 1 ระยะทาง 20 กิโลเมตร โดยจะวิ่งไปยังจุดพัก ศูนย์การศึกษาวิจัยและถ่ายทอดเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม เขต ต.แม่กัวะ อ.สบปราบ จ.ลำปาง ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็นอุณหภูมิต่ำกว่า 17 องศาเซลเซียส อีกทั้งตลอดเส้นทางมีภูเขาสูงล้อมรอบด้วย

โดยก่อนที่ตูน บอดี้สแลมจะออกจากจุดสตาร์ต ประชาชนจากต่างจังหวัดและในจ.ลำปางได้เดินทางมาให้กำลังใจและมอบเงินบริจาคให้กับตูนเพื่อสมทบทุนในโครงการดังกล่าว และร่วมถ่ายรูปแจกลายเซ็นให้กับแฟนคลับ ก่อนจะออกวิ่งจากจุดดังกล่าว ซึ่งตลอดเส้นทางการวิ่งมีประชาชนมายืนรอตามข้างทางเพื่อมอบเงินให้กับตูน ทั้งนี้ ทาง มทบ.32 ค่ายสุรศักดิ์มนตรีลำปาง ได้นำกำลังพลกว่า 20 นาย มาร่วมวิ่งกับคณะของโครงการก้าวคนละก้าว ซึ่งล่าสุดมียอดเงินบริจาคแล้วกว่า 869 ล้านบาท

สำหรับในวันนี้ ตูน พร้อมคณะจะวิ่งทั้งหมด 5 เซต โดยเริ่มจากจุดสตาร์ต บ้านแม่เตี๊ย อ.แม่ถอด ไปยังจุดพักเซตที่ 1 ศูนย์การศึกษาวิจัยและถ่ายทอดเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม ต.แม่กัวะ อ.สบปราบ ระยะทาง 20 กิโลเมตร และจุดพักเซตที่ 2 ที่พักริมทาง ต.นาแส่ง อ.เกาะคา ระยะทาง 10 กิโลเมตร จุดพักเซตที่ 3 ทางเข้าบ่อลูกรัง ต.นาแส่ง อ.เกาะคา ระยะทาง 10 กิโลเมตร จุดพักเซตที่ 4 ปั๊มน้ำมันเอสโซ่วังพร้าว ต.วังพร้าว อ.เกาะคา ระยะทาง 8.3 กิโลเมตร และจุดพักเซตที่ 5 สวนอาหารบ้านพลอย ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง ระยะทาง 14 กิโลเมตร รวมระยะทางทั้งสิ้น 62.3 กิโลเมตร