ลุงพิการถีบรถขายผักสู้ลมหนาว หนุ่มถอดเสื้อให้ อึ้งลุงเคยได้เสื้อเมื่อ 10 ปี กลัวเก่าใส่แค่นอน

เป็นภาพที่ได้รับการแชร์ในโลกโซเชียล ช่วงอุณหภูมิลดลงแบบนี้หลายคนรีบหยิบเสื้อกันหนาวขึ้นมาให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย แต่มีอีกหลายคนที่อาจจะมีเพียงเสื้อกันหนาวตัวเดียวที่ใส่แล้วใส่อีกมาเป็นเวลานาน

โดยเรื่องราวอบอุ่นหัวใจนี้ ได้รับการแชร์จากสมาชิกเฟซบุ๊ก Somchai Somchai ซึ่งได้ถ่ายทอดเรื่องสุดประทับใจระหว่างคุณลุงคนหนึ่ง ซึ่งขาพิการ โดยพบว่าคุณลุงกำลังโยกรถสำหรับคนพิการเพื่อเอาผักไปส่งขาย โดยไม่มีเสื้อกันหนาวสวม จึงได้ถามว่าทำไมถึงไม่ใส่เสื้อ ไม่หนาวหรืออย่างไร ซึ่งคุณลุง ตอบว่า สมาชิกเฟซบุ๊กท่านนี้ ได้ให้เสื้อกันหนาวไว้เมื่อ 10 ปีก่อน ซึ่งแกได้ใส่มาตลอดแต่ใส่ตอนนอนเท่านั้น เพราะกลัวเก่า สมาชิกเฟซบุ๊กท่านนี้จึงถอดเสื้อกันหนาวที่ใส่อยู่ และเป็นตัวโปรดที่ใส่ไปต่างประเทศให้

พร้อมกับข้อความที่กลายเป็นความประทับใจว่า “ที่กล้าให้เพราะคิดว่าการที่จะให้เสื้อกันหนาวใครสักคนที่มันคุ้มค่า และเขาเห็นประโยชน์ของมันและใช้มันจริงๆคิดว่าให้แกก็คงจะคุ้มสุดๆล่ะ ส่วนเราเองซื้อใหม่เมื่อไหร่ก็ได้🤧 เมื่อหันหลังเดินจากมา ท่ามกลางความหนาวเหน็บ แต่ผมกลับรู้สึกอบอุ่นในหัวใจ และบอกตัวเองว่า เดี๋ยวเราก็ตายแล้ว ทำเรื่องดีๆ สร้างความทรงจำดีๆไว้บ้างดีกว่า🤧🤧🤧 และรู้สึกว่าหลายๆเรื่องสำหรับความคิดและการกระทำของคนจนแล้ว คนรวยคงยากที่จะเข้าใจครับ”

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์