หนุ่มไทยยัวะ! เจอลูกค้าเศรษฐีต่างชาติด่าสาวเสิร์ฟ เปิดวอร์ปกป้องศักดิ์ศรีสาวไทย

เป็นอีกเหตุการณ์ที่กำลังวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เมื่อเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ โพสต์คลิปจากสมาชิกเพจคนหนึ่ง โดยระบุว่า #หนุ่มไทยสุดแมนเจอพนักงานเสิร์ฟถูกเศรษฐีลูกค้าแขกหยาม #วอร์ยับปกป้องศักดิ์ศรีสาวไทย

ปรึกษาครับว่าจะทำไรได้ไหม วันนี้ผมไปนั่งทานข้าวกลางวันในร้านอาหารของโรงแรมดังย่านเพชรบุรี มีแขกผู้หญิงโพกผ้า ไม่พอใจพนักงานต้อนรับ ด่าและใช้วาจาไม่สุภาพ อารมณ์รุนแรง เชิงดูถูกในอาชีพพนักงานต้อนรับ !!! จนพนักงานสาวชาวไทยกลัวตัวสั่น

เมื่อออกไป เรื่องไม่จบ ไปตามเจ้าหน้าที่โรงแรมมาอีก 3 คน เพื่อมาเอาเรื่องพนักงานต้อนรับคนนั้น ผมในฐานะคนไทยคนนึง ที่นั่งทานข้าวอยู่ ทนนั่งฟังแขกโพกผ้าด่าคนไทยไม่ได้ ลุกขึ้นไปช่วยพนักงานต้อนรับท่านนั้น ในขณะที่มีคนไทยที่นั่งทานข้าวโต๊ะถัดไปลุกขึ้นมาช่วยพนักงานเสริฟด้วย !!!

ทำให้แขกโพกผ้านั่งรถเข็ญหันมาทะเลาะโวยวายกับผมและคนไทยทที่ทานข้าวในร้านแทน !!!

คำถามคือเพื่อนผมถ่ายวีดีโอไว้ แขกเห็นเรียกรปภ.โรงแรมร่างกำยำมา 3 คน เพื่อขอลบและให้ลบต่อหน้า แต่ไหวพริบคนไทย ใครจะยอม เราเจ้าของประเทศ !!! ผมสามารถทำอะไรได้บ้าง ?

ตอนนี้สงสารน้องพนักงานเสริฟ ไม่รู้จะโดนอะไรบ้างหลังจากนี้ ต้องกราบเท้าขอโทษไหม นี่คือประเทศไทย พนักงานเสริฟคือคนไทย จะต้อยต่ำอย่างไร ก็คนไทยเจ้าของประเทศ เศรษฐีแขกโพกผ้า ไม่มีสิทธิ์ใช้กริยา คำพูด ดูถูกและรุนแรง ผมไม่โอเค ตรงนี้

ขอบคุณที่มา แหม่มโพธิ์ดำ