นักท่องเที่ยวแห่ยลความงาม “ทะเลหมอกไมโครเวฟ” แลนด์มาร์กใหม่เบตง

เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่จุดชม “ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง” หรือ “ทะเลหมอกไมโครเวฟ” ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา เริ่มกลับมาคึกคัก หลังฝนหยุดตกทำให้นักท่องเที่ยวชาวไทย มาเลเซีย และสิงคโปร์ เดินทางมาชมความสวยงามทะเลหมอก และพระอาทิตย์ขึ้นตั้งแต่เช้าตรู่ พร้อมสัมผัสอากาศหนาวจำนวนมาก หลังอุณหภูมิลดลงประมาณ 20-23 องศาเซลเซียส ในช่วงสุดสัปดาห์

ซึ่งจุดชมวิวทะเลหมอกอัยเยอร์เวง หรือ “ทะเลหมอกไมโครเวฟ” ตั้งอยู่เหนือจากระดับน้ำทะเลประมาณ 2,038 ฟุต บนยอดเขา “ไมโครเวฟ” สถานที่ท่องเที่ยวทะเลหมอกในจังหวัดชายแดนใต้ มีความสวยงามไม่แพ้ทางภาคเหนือ และภาคอีสาน นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาชมความสวยงามของทะเลหมอกต่างประทับใจ พร้อมเชิญชวนให้คนไทยมาเที่ยวกันให้มากเพื่อสร้างรายได้ให้กับคนในพื้นที่ ที่สำคัญสถานการณ์ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด

นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ เช่น โครงการพระราชดำริฯ ดอกไม้เมืองหนาว บ่อน้ำพุร้อน ทำให้โรงแรมรีสอร์ตที่พักเริ่มกลับมาคึกคักด้วยเช่นกัน ผู้ประกอบการหลายรายเตรียมความพร้อมและมีการจัดสถานที่ประดับประดาและปรับเปลี่ยนปลูกต้นไม้ไว้ สำหรับให้บริการนักท่องเที่ยว หลังจากประเมินว่าในปีนี้นักท่องเที่ยวจะมาท่องเที่ยวพักผ่อนที่ อ.เบตง จ.ยะลา และแลนด์มาร์กแห่งใหม่ ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่มากกว่าปีที่ผ่านมา

ขณะที่คณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชนเพื่อพัฒนาและแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจได้หารือถึงการพัฒนาทะเลหมอกอัยเยอร์เวง เพื่อจัดทำสกายวอล์กให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมทัศนียภาพของทะเลหมอกที่งดงาม ซึ่งจะใช้งบประมาณ 98 ล้านบาท คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างได้ในเดือนมีนาคมปี 2561