เริ่มแล้ว “ฟู้ดปาร์ตี้” ชุมนุมของอร่อย ห้างเดอะมอลล์ บางกะปิ-ถึง17 ธ.ค.

“ฟู้ด ปาร์ตี้ 2017” เริ่มแล้ว มหกรรมความอร่อย ที่เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ ตั้งแต่วันนี้ถึง 17 ธ.ค. “ข่าวสด” ร่วมเพจสตาร์ฟวิ่งไทม์ พันธมิตรออนไลน์ด้านอาหาร และกว่า 180 ร้านอร่อย มาออกงานพร้อมกัน เพื่อส่งท้ายปีเก่า ขณะที่ไทยพาณิชย์ร่วมให้บริการชำระเงินผ่านแอพพลิเคชั่นเอสซีบี อีซีเพย์ ใครจ่าย 300 บาทขึ้นไปต่อครั้ง ได้เงินคืน 50 บาท ในงานยังมีกิจกรรมอื่นมากมาย ทั้งดนตรี สอนทำอาหาร ตักไข่ลุ้นโชค และแจกสติ๊กเกอร์ผู้ซื้อไว้ลุ้นรางวัล

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 14 ธ.ค. ที่เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ หนังสือพิมพ์ข่าวสด และเพจสตาร์ฟวิงไทม์ (Starvingtime) พันธมิตรออนไลน์ด้านอาหาร จัดงาน “ฟู้ด ปาร์ตี้ 2017” ชุมนุมความอร่อยจากร้านอาหารมากมายหลากหลายกว่า 180 ร้าน ระหว่างวันที่ 14-17 ธ.ค. 2560

โดยมี นายฐากูร บุนปาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ ซีอีโอร้านเบรนเวค (Brainwake) นายบัญชา นันทดิลก ผู้จัดการใหญ่กิจกรรมการตลาด บริษัท เดอะมอลล์กรุ๊ป จำกัด น.ส.อัญชลี จรัสยศวุฒิชัย ผู้อำนวยการอาวุโส อีเพย์เมนต์ ธนาคารไทยพาณิชย์ น.ส.ชุมฉันท์ ชำนิประศาสน์ บรรณาธิการบริหารหนังสือพิมพ์ข่าวสด นายอภิวิชญ์ เอกธาราวงศ์ ผู้บริหาร สตาร์ฟวิงไทม์ นายสุรพล พิทยาสกุล ผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรมพิเศษ เครือมติชน น.ส.นิศาชล ต้วมสูงเนิน นักแสดงช่อง 3 และนายธรณัส จีรอัศวพงศ์ หรือเชฟท็อป เข้าร่วม

น.ส.ชุมฉันท์ บ.ก.บริหารข่าวสด กล่าวว่า การจัดงานส่งท้ายปีครั้งนี้ ตอกย้ำความสำเร็จของการจัดงานมหกรรมอาหารจานเด็ด ฟู้ด เฟสต์ 2017 ที่ร่วมกันระหว่างข่าวสดและสตาร์ฟวิงไทม์ เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ซึ่งครั้งนั้นมีผู้เข้าร่วมกว่า 150,000 คน

น.ส.อัญชลี จากธนาคารไทยพาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ในฐานะผู้สนับสนุนการจัดงานนี้ว่า งานฟู้ด ปาร์ตี้ มีความพิเศษมากกว่างานครั้งก่อน เนื่องจากลูกค้าสามารถเลือกการชำระเงินผ่านแอพพลิเคชั่นเอสซีบี อีซีเพย์ (SCB EASY PAY) โดยสแกนคิวอาร์โค้ด ที่ติดอยู่หน้าร้าน ใช้จับจ่ายซื้อสินค้าอย่างสะดวกรวดเร็ว หากซื้อสินค้า 300 บาทขึ้นไปต่อครั้ง จะได้รับเงินคืน 50 บาท และนำไปใช้ได้ทั่วไปที่รองรับแอพพลิเคชั่นนี้ ปัจจุบันการจ่ายเงินผ่านวิธีนี้เริ่มเป็นที่นิยมขึ้นต่อยอดมาจาก โมบายล์ แบงกิ้ง ซึ่งทางร้านค้าที่มาร่วมงานเปิดบู๊ธในครั้งนี้ก็เริ่มทำความเข้าใจวิธีการชำระเงินมากขึ้น ตนเห็นว่าการชำระเงินรูปแบบใหม่นี้เหมาะมากกับธุรกิจอาหาร เพราะไม่ต้องมารับเงิน และใช้มือที่ทำอาหารจับเงิน นอกจากจะสะดวกแล้วยังช่วยเรื่องสุขอนามัยด้วย

น.ส.นันทนา วิสุทธิ์ศรีมณีกุล ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไป เอ็มซีซี ฮอลล์ เจ้าของพื้นที่จัดงาน กล่าวว่า เดอะมอลล์มีความยินดีและรู้สึกเป็นเกียรติที่ทางหนังสือพิมพ์ข่าวสดและสตาร์ฟวิงไทม์ใช้บริการสถานที่เอ็มซีซี ฮอลล์ มาอย่างต่อเนื่อง และประสบความสำเร็จในการจัดงานอย่างสูง เดอะมอลล์เองก็มีการพัฒนาการให้บริการและอำนวยความสะดวกในหลายด้าน โดยเฉพาะการเพิ่มสถานที่จอดรถเพื่อรองรับผู้มาร่วมงาน เพิ่มพื้นที่จุดประชาสัมพันธ์ และสำหรับกิจกรรมดีๆ แบบนี้อยากให้จัดอย่างต่อเนื่อง

ด้านนายเอกรัฐ อิทธิไกวัล ผู้จัดการการตลาด ของร้านเบรนเวค ร้านเบเกอรี่เด่นที่มาร่วมนำเสนอความอร่อยในงานครั้งนี้ กล่าวว่า งานนี้ถือเป็นการออกร้านครั้งแรกๆ ของร้าน เพราะปกติจะขายอยู่ที่ร้านเท่านั้น โดยขณะนี้มีสาขาใหญ่อยู่ 3 แห่ง คือ สุขุมวิท 33 ทองหล่อ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และโชว์ดีซี คาดว่าจะเปิดอีกหลายสาขา เพราะปัจจุบันคนหันมานิยมกินเบเกอรี่กันมากขึ้น และหลายคนก็ถูกใจรสชาติของขนมปังสไตล์ญี่ปุ่น เพราะมีเนื้อแป้งที่เนียนละเอียด เหนียวนุ่ม

“ครั้งนี้ทางร้านได้นำขนมปังหลากชนิดมาให้เลือกชื้อกัน เช่น Red Bean Butter Bun ขนมปังสอดไส้เนยสดแผ่นบาง มาพร้อมกับถั่วแดงบดรสหวานกำลังดี โดยวัตถุดิบส่วนใหญ่นำเข้ามาจากญี่ปุ่น หากใครยังไม่เคยกินขนมปังสไตล์ญี่ปุ่นก็สามารถเดินทางมาที่งานนี้ได้ เพราะเดินทางสะดวก และมีร้านอื่นให้เลือกชื้ออีกมากมาย” นายเอกรัฐ กล่าว

น.ส.นิศาชล ต้วมสูงเนิน หรือน้องเม นักแสดงช่อง 3 จากละคร “พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง” กล่าวว่า ปกติมาที่เดอะมอลล์ บางกะปิ อยู่แล้ว เพราะใกล้บ้าน ก่อนหน้านี้เคยเห็นการโปรโมตเกี่ยวกับงานนี้เหมือนกัน จนต่อมาก็ได้รับการติดต่อจากเจ้าของงานให้มาเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งด้วย รู้สึกเป็นเกียรติมาก สำหรับเรื่องอาหารปกติจะเลือกดูจากรีวิวตามโซเชียลมีเดีย หรือปากต่อปากบ้าง

“งานอาหารแบบนี้ก็เพิ่งจะเคยเห็นเป็นครั้งแรกเหมือนกัน เพราะปกติมักจะเห็นเป็นตามตลาดนัดที่คนส่วนใหญ่ชอบไปเดินมากกว่า และรู้สึกว่าการจัดงานแบบนี้เป็นสิ่งที่ดีมาก เพราะรวบรวมร้านที่มีรีวิวสุดยอดความอร่อยมาให้เลือกหลากหลายอยู่ในที่เดียว อาจจะมีบางคนที่อยากไปกินร้านนั้น ร้านนี้ แต่ก็ไม่มีโอกาสหรือร้านอยู่ไกล ก็มาที่งานนี้งานเดียวจบ และเหมาะกับคนวัยต่างๆ ด้วย ทั้งวัยรุ่น วัยทำงาน หรือวัยสูงอายุ ซึ่งหลังจากนี้ก็จะไปเดินเลือกดูร้าน ซึ่งก็มีหลายร้านที่อยากกินมากๆ ค่ะ” ดาราสาว กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การจัดงานในวันแรกจาก 4 วัน มีประชาชนทยอยเดินทางเข้ามาเลือกซื้อเลือกหาอาหารที่มีให้เลือกมากมายละลานตาตั้งแต่ช่วงเช้า สำหรับกิจกรรมอื่นๆ ในงานเน้นความสนุกสบายๆ เหมือนอยู่ในงานปาร์ตี้ เช่น บนเวทีมีวงดนตรีบรรเลงเพลงเพราะๆ ให้กับผู้ร่วมงาน อีกทั้งมีช่วง เชฟดังสอนทำอาหารเทรนดี้ ส่วนด้านหน้าฮอลล์มีกิจกรรมตักไข่ลุ้นโชคสำหรับผู้ที่จับจ่ายซื้อของกินจนได้สติ๊กเกอร์ลุ้นรางวัล ทั้งนี้ งานจะจัดไปจนถึงช่วงเสาร์-อาทิตย์ 16-17 ธ.ค.นี้ ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. ที่เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ