หนาวนี้ชวนกัน ปักหมุดที่เขาใหญ่ ‘พรีโมเพียซซ่า’ตกแต่งใหม่ สวนดอกไม้ละลานตา

หากพูดถึงที่เที่ยวที่เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา นอกจากรีสอร์ตที่พักแบบธรรมชาติ หรือตกแต่งเก๋ๆ แล้ว ที่เที่ยวที่ตกแต่สไตล์ยุโรป มุมโปรดของสาวๆ ที่ชอบมาถ่ายรูป หรือปักหมุดในปัจจุบันนี้ก็มีไม่น้อย หนึ่งในนั้นคือ ‘พรีโมเพียซซ่า’

พรีโมเพียซซ่า เดิมคือ พรีโมพอสโต ร้านกาแฟชื่อดังที่ด้านหลังเป็นไร่องุ่นเล็กๆ แต่ได้ปรับปรุงและเปลี่ยนชื่อเป็น พรีโมเพียซซ่า รวมถึงเพิ่มการบริการที่หลากหลายมากขึ้น

เมื่อผ่านประตูสูงด้านหน้าเข้าไป จะรู้สึกเหมือนได้ผ่านประตูเมืองเข้าไปยังหมู่บ้านโบราณ ในแบบอิตาลี เนื่องจากการก่อสร้างและตกแต่งจำลองแบบมาจากหมู่บ้านโบราณในแคว้นทัสกานี ประเทศอิตาลี

เมื่อเข้าไปด้านใน แบ่งเป็น 2 โซน ด้านหน้าเป็นลานจัตุรัส ประกอบไปด้วย ร้านขายของฝาก ที่มีตุ๊กตา เสื้อผ้า กระเป๋า ผ้าพันคอ และของที่ระลึกจากพรีโมเพียซซ่า

ร้านกาแฟ Primo cafe นอกจากรสชาติกาแฟ ใครที่ชอบเค้กต้องลอง แถมในร้านมีหลายมุมให้เก็บภาพสวยๆ และยังมี ร้านไอศกรีม ร้าน Fish and Ship

และหอคอย ที่ได้ชื่อว่าเป็นทาวเวอร์ออฟเลิฟ ซึ่งเป็นจุดคล้องกุญแจ ที่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวและขอแต่งงานกันที่นี่หลายคู่แล้ว ทิวทัศน์จากมุมสูงบนหอคอยไม่ควรพลาด

ส่วนด้านหลังเป็นฟาร์มเลี้ยงสัตว์ ประกอบด้วย แกะเมอริโน่ ที่ขยายพันธุ์และเพิ่มจำนวนจาก 25 ตัว เป็น 40 ตัว, ดองกี้ก็ได้สมาชิกใหม่มาเพิ่ม และยังมีอัลปาก้า ที่มาคอยให้เด็กๆ ป้อนอาหาร

นอกจากนี้ ยังตกแต่งเพิ่มเติมเป็นสวนดอกไม้ ทุ่งดอกไม้ และการตกแต่งกังหัน เพิ่มมุมถ่ายรูปให้หลากหลายมากขึ้น

พรีโมเพียซซ่า เป็นที่เที่ยวอีกแห่งที่สะดวก ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก สามารถเที่ยวแบบเช้าไป-เย็นกลับได้ และมีมุมกิจกรรมที่เหมาะสมกับครอบครัว และการสังสรรค์แบบชิลชิลในกลุ่มเพื่อนฝูง

ยิ่งช่วงอากาศดีๆ ในหน้าหนาวอย่างนี้ ก๊วนสาวๆ ที่ชอบการถ่ายรูปจะพลาดได้อย่างไร เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น. ค่าเข้าชม เด็ก 50 บาท ผู้ใหญ่ 100 บาท