ซ้ำซ้อน! แกะกล่องไอโฟน X ลองใช้ในร้าน ทัชสกรีนไม่ได้ เปลี่ยนเครื่องใหม่ก็ไม่ได้

คุณ Thew Akaravit ได้โพสต์เล่าเรื่องราวสุดสะเทือนใจสำหรับสาวกไอโฟน ว่า เล่าประสบการณ์ ซื้อ 10 โมง เคลม บ่าย 3 iPhone X คงสงสัยกันว่า อ้าวทำไมตอนแกะกล่องไม่เปลี่ยนเครื่องใหม่ คืองี้ครับ วันนี้ผมไปซื้อ iPhone X กับค่ายโทรศัพท์แห่งหนึ่ง ประมาณ10โมงครึ่ง ก็นั่งจ่ายเงินรับเครื่องเลย เครื่องแรกที่แกะออกมา มีรอยตรงมุมครับ เขาก็เลยวอยและเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้ เครื่องที่สองนี่แหละครับตัวปัญหา ตอนแกะจากกล่องรอยไม่มีเนียนกริบ ผมก็โอเค เปิดเครื่องมา ผ่าม! ทัชหน้าจอไม่ได้ แต่ปุ่มกดได้นะ พนักงานก็เลยรีเครื่อง รีประมาณ 6 รอบ ไม่หาย

ผมก็โวยสิครับ พนักงานก็บอกว่า ถ้าเครื่องที่แกะแล้ว และมีการเปิดเครื่องแล้ว ก็ไม่สามารถเปลี่ยนได้ ผมก็อึ้งแ-กดิครับ ก็เห็นอยู่ว่าเครื่องมันทัชสกรีนไม่ทำงานไม่ตอบสนองเลย แต่พนักงานก็แจ้งว่า นี่เป็น นโยบายของทางบริษัทผู้ผลิต หลังจากรับเครื่องไปแล้ว เปิดเครื่องแล้ว ทางเราเปลี่ยนให้ไม่ได้ ต้องเข้า iCare เท่านั้นครับ โอเค ผมซวย และคุณรับผิดชอบอะไรไม่ได้ ผมก็ทำใจครับ กินอะไรแบบทานไม่ค่อยลง แล้วเดินทางแบบนอยหิ้วเครื่องไป iCare ที่ใกล้ที่สุด ผมก็แจ้งข้อมูลต่อ iCare ว่าเพิ่งซื้อเครื่อง10โมง เปิดเครื่องตอนซื้อ ก็ ทัชสกรีนเดี้ยงเลย ค่ายไม่เปลี่ยนเครื่องใหม่ให้เพราะนโยบาย

iCare ก็ทำการเช็กเครื่องสักพัก อาการในใบแจ้งก็ตามภาพนะครับ อ่านแล้วยังช้ำใจ “เพิ่งซื้อวันนี้ ทัชไม่ได้ Restore แล้วไม่หาย” เขาก็แจ้งผมว่าอีก 5-7 วันได้เครื่องแต่เครื่องที่ได้จะเป็นเครื่องใหม่แน่นอน ไม่ Refurbish แต่ IMEI ไม่ตรงกล่อง ผมก็โวยอีก ว่าอ้าวเพิ่งซื้อไม่กี่ชั่วโมงก่อนนะเนี่ย ความผิดผมป่ะเนี่ยมาเจออะไรแบบนี้ แต่การโวยของผมก็เหมือนเดิมช่วยอะไรไม่ได้ ก็เดินคอตกออกมาครับ แต่มันยังไม่จบ ระหว่างขับรถกลับก็เลยเช็กใบรับดู อ้าว นามสกุลผิด เบอร์ โทรผิด 11 ตัวเลข ตอนเขียนนี่แทบคัดตัวบรรจงยื่นส่งให้ไม่น่าอ่านยากและเบอร์ คนปกติ มือถือคนไทยก็ 10 เลข ก็ต้องโทรกลับไปแจ้งแก้ไข

ที่ได้กลับบ้านมา คือ กล่องเปล่า และความช้ำใจ ที่เราไม่ได้ผิดอะไรเลย ซวยชัดเจน แต่ก็ไม่ได้รับการช่วยเหลือเลยจากทางใดๆ ผมไม่เข้าใจเลยว่าทำไมไม่ให้เปลี่ยนเครื่องหลังกดเปิดเครื่อง แล้วจะรู้ได้ไงว่าทัชสกรีนมันเดี้ยงไม่ทำงาน ถ้าไม่เปิดเครื่องก่อน โอยมึน นโยบาย

อัพเดทวันที่ 14 ธ.ค. ตอนนี้ทางค่ายโทรศัพท์ เข้ามาจัดการเรื่องเปลี่ยนเครื่องใหม่รับผิดชอบให้แล้วนะครับ ผมต้องปฏิเสธการเคลมจาก iCare รอเครื่องส่งกลับมาที่ iCare จากศูนย์ของเขา เพราะเครื่องถูกส่งไปดำเนินการแล้ว พอเครื่องกลับมาแล้วผมค่อยไปรับเครื่องที่ iCare และนำเครื่องกับอุปกรณ์ไปเปลี่ยนที่ค่าโทรศัพท์ ส่วนทางค่ายผู้ผลิต โทรจากสิงคโปร์ ถามปัญหาคุย 10 นาที และให้ผมรอคำตอบการแก้ปัญหา ถือสายรอไป 1 ชั่วโมงกว่า ผมไม่ไหวให้รอสายเป็นชั่วโมง ตอนนี้ยังไม่มีการติดตามแต่อย่างใด หายเงียบไปเลยหลายชั่วโมงแล้ว หรืออาจจะเพราะผมเป็นลูกค้าของตัวแทนจำหน่ายไม่ใช่ลูกค้าตรง