เกินคาด ชาวสกลฯบริจาค’ก้องห้วยไร่’ 2.6 ล้าน ร่วมสมทบ’ตูน บอดี้สแลม’

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก นายอัครเดช ยอดจำปา หรือก้องห้วยไร่ อายุ 30 ปี นักร้องเพลงลูกทุ่งชื่อดังชาวอำเภอวานรนิวาส จังหวัดสกลนคร เจ้าของผลงานเพลง ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน ได้ออกวิ่งก้าวไปกับก้องในส่วนที่พี่ตูนบอดี้สแลมก้าวไม่ถึง เพื่อหาเงินสมทบโครงการก้าวคนละก้าวช่วยเหลือโรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศ

โดยเจ้าตัวระบุว่า เคยวิ่งร่วมกับพี่ตูนมาแล้วที่จังหวัดชุมพร ในฐานะศิลปินรุ่นพี่จึงอยากมีส่วนร่วมขอกลับมาวิ่งที่บ้านเกิดจังหวัดสกลนคร โดยตั้งเป้าหมายไว้ 2 วัน ผ่าน 4 อำเภอ คือ อำเภอวานรนิวาส อำเภอพังโคน อำเภอพรรณานิคม และอำภอเมืองสกลนคร โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมา วิ่งออกสตาร์ทตั้งแต่หน้าที่ว่าการอำเภอวานรนิวาส เริ่มต้นก็มีประชาชนแห่แหนมาให้กำลังใจและนำเงินมาร่วมบริจาคสมทบกับให้ก้องห้วยไร่จำนวนมาก ก่อนจะวิ่งออกจากอำเภอวานรนิวาสเพียงอำเภอเดียวได้ไปหลักแสนบาทแล้ว ผ่านไปกว่า 30 กิโลเมตร(กม.) จึงเข้าพักที่อำเภอพรรณนานิคม พบปะพูดคุยกับประชาชน ระบุว่าหากการวิ่งครั้งนี้แล้วเสร็จจะสานต่อการวิ่งด้วยกันเพื่อโรงพยาบาลศูนย์สกลนคร

ทั้งนี้ในช่วงเช้าวันที่ 13 ธันวาคม ก้องห้วยไร่วิ่งออกจากอำเภอพรรณานิคม มุ่งหน้าเข้าสู่อำเภอเมืองสกลนคร ยังคงมีประชาชนคอยต้อนรับตลอดเส้นทาง กระทั่งเกิดอาการบาดเจ็บบริเวณขา แพทย์ต้องนวดคลายกล้ามเนื้อ แต่ก้องห้วยไร่ยังฝืนวิ่งต่อมีการวิ่งสลับเดิน โดยมีแพทย์โรงพยาบาลค่ายกฤษณ์สีวะราคอยติดตามอย่างใกล้ชิด ช่วงค่ำเวลา 21.00 น. ก้องห้วยไรวิ่งไปถึงบริเวณหน้าราชภัฏสกลนคร ซึ่งเป็นย่านสถานศึกษา ปรากฏว่ามีประชาชนนักศึกษาตั้งแถวรอรับเป็นจำนวนมากจนล้นถนนแม้จะดึกแล้วก็ตาม ก่อนจะมุ่งหน้ามายังมณฑลทหารบกที่ 29 โดย พล.ต. สุขพัฒน์สณฑ์ สุขสร้อย ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 29 ได้จัดวงดนตรีรอรับและมอบเงินบริจาคเป็นรูปพญานาคให้กับก้องห้วยไร่

จากนั้นเวลา 23.30 น. ก้องห้วยไร่วิ่งไปถึงจุดหมายที่ศาลากลางจังหวัดสกลนคร รวมระยะทางกว่า 100 กม. โดยนายวิทยา จันทร์ฉลอง ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร นำส่วนราชการเอกชนรอมอบเงินสมทบให้กับก้องห้วยไร่ รวมยอดบริจาคล่าสุดทั้ง 2 วัน เป็นจำนวนเงิน 2,661,910 บาท เกินความคาดหมายที่ก้องห้วยไร่ตั้งใจไว้ จากนั้นจึงขอบคุณพี่น้องชาวสกลนครทุกคนผ่านเวที ที่ช่วยกันสานต่อทำประโยชน์ต่อส่วนรวมแก่คนไทยทั้งประเทศ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 14 ธันวาคม 2560 ที่จุดพ้อยส์ที่ 1 ปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ศรีนครคลองขลุง อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม นักร้องดัง ออกวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อหาเงินบริจาคให้โรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศ เป็นวันที่ 44 และเป็นวันที่ 2 ของการเข้าสู่จังหวัดกำแพงเพชร มุ่งหน้าเข้าสู่เขตตัวเมืองจังหวัดกำแพงเพชร จุดพ้อยส์ที่ 2 อาคารอเนกประสงค์คลองสีนวล อ.เมือง จ.กำแพงเพชร หมู่ 7 ระยะทาง 22.5 กม. โดยได้รับการต้อนรับจากพี่น้องประชาชนตลอดข้างทางนับพันคนที่มาให้การต้อนรับ พร้อมส่งมอบเงินบริจาคสมทบทุนโครงการ “ก้าวคนละก้าว”ด้วยความรัก ท่ามกลางเสียงเรียกชื่อพี่ตูนกันอย่างดังสนั่น