บ้านหุ่นเหล็กสร้างรูป’ตูน บอดี้สแลม’ พร้อมเปิดประมูล นำเงินสมทบ

บ้านหุ่นเหล็กสร้างหุ่นเหล็ก รูปของ “ตูน บอดี้สแลม” เตรียมนำออกประมูล นำเงินสมทบ ในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ระยะทาง 2,190 กิโลเมตร วิ่งจากใต้สุดสู่เหนือสุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 14 ธ.ค. บ้านหุ่นเหล็ก ตั้งอยู่ริมถนนสายเอเชีย(ขาเข้ากรุงเทพฯ) เลขที่ 41/2 หมู่ที่ 6 ตำบลตลาดกรวด อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ได้เกิดแรงบันดาลใจจาก “ตูน บอดี้สแลม” ในโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ที่วิ่งจากใต้สุดสู่เหนือสุด ระยะทาง 2,190 กิโลเมตร(กม.) เพื่อรับเงินบริจาคให้กับ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ได้ทำการสร้างหุ่นเหล็กรูปของ “ตูน บอดี้สแลม” มีความสูงประมาณ 70 เซนติเมตร ที่ทำการสร้างด้วยวัสดุเหล็ก อะไหล่เครื่องยนต์ หนัก 7 กิโลกรัม พร้อมเตรียมนำออกประมูล เพื่อนำเงินสมทบ ในโครงการก้าวคนละก้าว “ตูน บอดี้สแลม”

นายไพโรจน์ ถนอมวงษ์ อายุ 46 ปี เจ้าของ “บ้านหุ่นเหล็ก” เปิดเผยว่า บ้านหุ่นเหล็ก ได้เกิดแรงบันดาลใจในการสร้างหุ่นเหล็กรูปพี่ตูน จากที่ได้เห็นพี่ตูน บอดี้สแลม ได้ทำการวิ่งในโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ที่วิ่งจากใต้สุดสู่เหนือสุด ระยะทาง 2,190 กิโลเมตร เพื่อรับเงินบริจาคให้กับ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ จึงร่วมขอเป็นส่วนหนึ่งในโครงการโดยได้คิดหาเงินทุนเพื่อร่วมสมทบให้ตูน โดยใช้ฝีมือและงานที่ถนัดของตนเองในการสร้างหุ่นเหล็ก รูปพี่ตูน โดยได้ร่วมกับช่างที่บ้านหุ่นเหล็ก นำวัสดุและอะไหล่จากเครื่องยนต์ที่มีน้อยชิ้น นำมาสร้างหุ่นเหล็กเป็นรูปพี่ตูน มีความสูงประมาณ 70 เชนติเมตร และหนักประมาณ 7 กิโลกรัม เพื่อเตรียมนำออกประมูล เพื่อนำเงินไปสมทบทุนในโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ของ ตูน บอดี้สแลม ต่อไป