เจ้าของเรือลั่น ขายสมบัติทั้งตระกูลช่วยเหลือครอบครัวเหยื่อผู้สูญเสีย-งงประกันภัยกรมเจ้าท่า!

นายสุนทร พันธุ์เสือทอง เจ้าของเรือสมบัติมงคลชัย ซึ่งจมในแม่น้ำเจ้าพระยาจนมีผู้เสียชีวิต 28 ราย หลังจากรับทราบ 2 ข้อหาหนักแล้ว ได้เปิดเผยก่อนไปที่ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยาว่า ถึงแม้ว่าจะขอปฏิเสธในคดีที่ตำรวจแจ้ง แต่ด้านมนุษยธรรมตนเองก็จะขอช่วยเหลือครอบครัวของผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ โดยครั้งแรกตั้งใจช่วยเหลือครอบครัวศพละ 10,000 บาท แต่ถึงวันนี้ได้ติดต่อขอเรือน้องชายอีก 1 ลำ และที่ดินของน้องสาวอีก 1 แปลง เพื่อขายสมบัติทั้งตระกูล มาช่วยเหลือครอบครัวที่สูญเสียเพิ่มเติม

สำหรับ ประเด็นทะเบียนเรือนั้น ตนเองได้ขึ้นทะเบียนเรืออย่างถูกต้องกับสำนักงานเจ้าท่าจังหวัดนนทบุรี โดยขึ้นทะเบียนในวันที่ 8 มิถุนายน 59 ทะเบียนเรือมีอายุ 1 ปี จะต้องต่ออายุ ซึ่งในการต่อทะเบียนเรือให้ถูกต้องตามกฎหมาย ก็ต้องทำประกันภัยเรือตามที่กฎหมายกำหนด และตนเองก็จ่ายเงินค่าธรรมเนียนต่ออายุเรือและค่าประกันภัยแก่เจ้าหน้าที่ไป หมดแล้ว และก็ได้ใบอนุญาตต่ออายุเรือมาอย่างถูกต้อง แต่พอเกิดเหตุถามกลับไปที่สำนักงานเจ้าท่าจังหวัดนนทบุรี อ้างว่าตนเองไม่ได้ต่อประกันภัย แบบนี้ใครอธิบายได้ว่าว่าเกิดอะไรขึ้น และเงินที่จ่ายไปไหน และใบอนุญาตออกมาได้อย่างไร

ขณะที่ พ.ต.ต.ธนัฐ แสงอรุณ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา ยืนยันว่า เรือมีการต่อใบอนุญาตถูกต้อง แต่เรื่องประกันภัย ที่จะมีหรือไม่มีนั้น คงต้องให้ฝ่ายกรมเจ้าท่ามาอธิบายเอง

 

ที่มา มติชนออนไลน์