จบแล้วคดีฉกหวย 12 ล้าน!! ตร.แถลงผลดีเอ็นเอชี้ชัดใครเป็นเจ้าของลอตเตอรี่

เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. 60 พ.ต.อ.สมภพ สังข์กรทอง ผู้กำกับการ สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้นำหลักฐานผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ ทั้ง ดีเอ็นเอ และลายนิ้วแฝงบนลอตเตอรี่ที่ได้รับมาจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมสำนวนคดีที่เกี่ยวข้อง ออกมาเตรียมแถลงคดีที่นายพันธุ์ศักดิ์ เสือชุมแสง หรือปื๊ด อายุ 31 ปี หนุ่มชาว ต.หัวถนน อ.นางรอง เข้าแจ้งความ เมื่อวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา ว่าลอตเตอรี่ที่ตนเองถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 สิงหาคม 2560 หมายเลข 715431 จำนวน 2 คู่ เป็นเงิน 12 ล้านบาทถูกขโมยไป

พ.ต.อ.สมภพ กล่าวว่า กระทั่งต่อมาทราบว่ามีคนนำลอตเตอรี่ชุดดังกล่าวไปขึ้นเงิน เมื่อวันที่ 23 – 24 ส.ค.ที่ผ่านมา คือนายวิทยา ธนทรัพย์สิน และนางขวัญศิริ ธนทรัพย์สิน สองสามีภรรยาชาว อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ทั้งได้เข้าให้ปากคำกับพนักงานด้วยว่าถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 3 คู่ ไม่ใช่ 2 คู่ ได้เงินรางวัล 18 ล้านบาท ไม่ใช่ 12 ล้านบาท พร้อมได้นำรูปถ่ายลอตเตอรี่ชุดที่ถูกรางวัล มาเป็นหลักฐานยืนยันความบริสุทธิ์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย

จากหลักฐานผลตรวจดีเอ็นเอบนสลากกินแบ่งรัฐบาลชุดที่ถูกรางวัลงวดดังกล่าว ไม่พบลายนิ้วมือแฝงของนายพันธ์ุศักดิ์ หนุ่มบุรีรัมย์ที่เข้าแจ้งความว่าลอตเตอรี่หาย แต่มีลายนิ้วมือของนายวิทยา และนางขวัญศิริ สองสามีภรรยาชาว จ.ร้อยเอ็ด ที่เป็นคนนำสลากไปขึ้นเงิน ขณะนี้รอเพียงคู่กรณีทั้งสองฝ่ายที่จะเดินทางมาฟังผลตรวจนิติวิทยาศาสตร์ และการแถลงสรุปคดีจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ สภ.นางรอง ในช่วงบ่ายวันนี้พร้อมกันอีกครั้ง

พ.ต.อ.สมภพ กล่าวว่า คดีมีการสืบสวนสอบสวนมายืดเยื้อยาวนานกว่า 3 เดือน และอยู่ในความสนใจของประชาชนและสังคม เพราะต่างอยากรู้ความจริงว่าใครกันแน่ที่เป็นเจ้าของลอตเตอรี่ตัวจริง ส่วนจะมีการแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลใดหรือมีการทำเป็นขบวนการหรือไม่อย่างไร ก็ต้องดูจากหลักฐานและรอสอบปากคำทั้งสองฝ่ายอีกครั้ง