‘ตูน’ ออกวิ่งมุ่งหน้านครสวรรค์ ยอดบริจาคโครงการก้าวทะลุ 720 ล้าน

วันที่ 12 ธันวาคม 2560 ผู้สื่อข่าวยังคงเกาะติดเพื่อรายงานบรรยากาศการวิ่งของตามโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ของ “นายอาทิวราห์ คงมาลัย” หรือ “ตูน บอดี้แสลม” โดยเริ่มต้นในเซ็ตที่1จุดสตาร์ทที่หมวดทางหลวงชัยนาท บนทางหลวงหมายเลข1ถนนพหลโยธิน หลักกิโลเมตรที่ 289 ขาขึ้น พื้นที่ ต.ธรรมามูล อ.เมืองชัยนาท ซึ่งเป็นการกลับมาวิ่งอีกครั้งหลังจากที่ “พี่ตูน” พิชิตระยะทาง 1,500 กิโลเมตรที่ จ.ชัยนาท แล้วพักการวิ่งไปเป็นเวลา2วันจากอาการเป็นไข้หวัด โดยในเวลา 01:50น.พี่ตูนลงจากรถโค้ชมาทำการวอร์มร่างกาย ทักทายประชาชนที่มาให้กำลังใจและมอบเงินที่ยังคงคึกคักไม่แพ้เวลากลางวัน เมื่อได้เวลา02:00น.จึงเริ่มออกวิ่งไปตามถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าไปยังจุดเช็คพอยท์ที่1 สถานีขนส่งเก่า จ.อุทัยธานี ริมถนนพหลโยธินหลักกิโลเมตรที่ 309 พื้นที่ อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ รวมระยะทาง20กิโลเมตร ซึ่งตลอดเส้นทางมีประชาชนมารอให้กำลังใจและมอบเงินสมทบโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” จำนวนมากตามจุดต่างๆรายทางที่วิ่งผ่าน

โดยล่าสุดทีมงานเปิดเผยว่าอาการไข้ของ “พี่ตูน” เริ่มดีขึ้นร่างกายกลับสู่สภาวะปกติ แต่ระหว่างการวิ่งยังต้องขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนว่าขอไม่ให้มีการฉุดดึงหรือกระโดดออกมาขวางเส้นทางการวิ่งเพราะจะทำให้เกิดอุบัติเหตุ และอาจจะทำให้ “พี่ตูน” ได้รับบาดเจ็บได้ โดยยอดบริจาคล่าสุดทะลุเกิน720ล้านบาทแล้ว และยังเหลือระยะทางที่พี่ตูนต้องวิ่งต่อไปให้ถึง อ.แม่สาย จ.เชียงรายตามกำหนดอีกเกือบ 700 กิโลเมตร

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ บริเวณเช็คพ้อย บขส.เก่า แยกอุทัยธานี หลังตูน บอดี้สแลม และคณะ วิ่งมาถึงจุดบริเวณดังกล่าว ท่ามกลางประชาชนจังหวัดอุทัยธานี และจังหวัดนครสวรรค์ ออกมารอต้อนรับตูน บอดีสแลม และคณะกันจำนวนมาก เพื่อร่วมนำเงินสมทบทุนตามโครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 รพ.ทั่วประเทศ” พร้อมกับเข้าขอบคุณและขอร่วมถ่ายภาพร่วมกันเพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก

โดยในส่วนของจังหวัดอุทัยธานีนั้น มีตัวแทนอย่าง ต๊อก ศุภกร กิจสุวรรณ ดาราหนุ่มชื่อดัง ซึ่งเดินทางกลับมายังบ้านเกิดที่จังหวัดอุทัยธานี ได้ออกเดินทางร่วมกับ น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ นายกเทศบาลเมืองอุทัยธานี และคณะเจ้าหน้าที่เทศบาล พร้อมด้วยชาวจังหวัดอุทัยธานี ได้นำเงิน ที่เทศบาลเมืองอุทัยธานี ได้จากการรับบริจาคของพี่น้องชาวจังหวัดอุทัยธานี และยังมีของหน่วยงานราชการต่างๆที่ได้รวบรวมกันมามอบให้กับ ตูน ในครั้งนี้อีกด้วย พร้อมกับนำคณะกลองยาวพื้นบ้าน มาร่วมทำการแสดงเพื่อเป็นการต้อนรับและขอบคุณ ตูน บอดีสแลม และคณะ ในครั้งนี้อีกด้วย

จากนั้นทาง ต๊อก ศุภกร กิจสุวรรณ ดาราหนุ่มพร้อมด้วย นายกฤษฎา ซักเซ็ค และตัวแทนชาวจังหวัดอุทัยธานี ได้พากันออกร่วมวิ่งกับคณะ ตูน บอดี้สแลม ต่อไปด้วย

ที่มา : มติชนออนไลน์