เชียงใหม่วิ่งคู่ขนาน ‘ตูน’ รอบคูเมือง ยอดเงินร่วมบริจาคทะลุ 3.8 ล้านบาท

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 11 ธันวาคม นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นพ.ธำรงค์ หาญวงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครพิงค์ นพ.ชาญชัย พจมานวิพุธ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครพิงค์ พร้อมทีมนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมเป็นประธานเปิดกิจกรรมเดิน วิ่งการกุศล ‘ชาวเชียงใหม่ร่วมใจ ก้าวไปด้วยกัน’ กับ ตูน บอดี้สแลม ซึ่งโรงพยาบาลนครพิงค์ เป็น 1 ใน 11 โรงพยาบาลในโครงการก้าวคนละก้าว

โดยยอดเงินสมทบทุนจากผู้ใจบุญชาวเชียงใหม่ และหน่วยงานต่างๆ ณ เวลา 09.00 น.รวมทั้งสิ้น 3,832,650.11 และยังไม่รวมการบริจาคที่ยังหลั่งไหลมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่จะนำเงินที่ได้ทั้งหมดไปมอบให้กับ ‘ตูน’ ที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ด้วยตนเองในนามชาวเชียงใหม่ และส่วนตัวในฐานะรุ่นพี่โรงเรียนสวนกุหลาบ


ทั้งนี้ นายแพทย์ธรณี กายี ผู้ช่วยผู้อำนวยการและหัวหน้าฝ่ายการแพทย์ฉุกเฉิน โรงพยาบาลนครพิงค์ เปิดเผยว่า แม้จังหวัดเชียงใหม่จะไม่ใช่เส้นทางผ่าน แต่กระแสของคุณตูนเป็นสิ่งที่ชาวไทยทุกคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งโรงพยาบาลนครพิงค์ เป็นหนึ่งใน 11 โรงพยาบาลที่ตูน บอดี้สแสม วิ่งโครงการ ‘ก้าวคนละก้าว’ ชาวเชียงใหม่จึงรู้สึกมีความยินดีมากที่จะได้มีส่วนร่วมในโครงการฯ เราจึงจัดงานวิ่งคู่ขนานกับการวิ่งของตูน บอดี้สแลม เพื่อสนับสนุนและระดมเงินร่วมบริจาคในนามของจังหวัดเชียงใหม่ โดยวันนี้มีผู้ลงทะเบียนจำนวน 5,000 กว่าคน และยังมีผู้เข้าร่วมวิ่งโดยไม่สมัครแต่มาด้วยใจอีกจำนวนมากรวมแล้วไม่ต่ำกว่า 10,000 คน

“โดยงานวิ่งแบบมินิ มาราธอน ระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร เริ่มต้นวิ่งที่บริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ วิ่งตรงไปถึงบริเวณข่วงประตูท่าแพ แล้ววนไปในเส้นทางคูเมืองด้านใน ส่วนการวิ่งแบบ ฟันรัน (Fun run) ระยะทาง 3.5 กิโลเมตร เส้นทางบริเวณรอบคูเมืองเชียงใหม่ โดยทุกภาคต่างมีส่วนร่วม ในการแสดงพลังชาวจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อสนับสนุนและร่วมบริจาคโครงการฯ รวมทั้งยังเป็นการปลุกกระแสให้ประชาชนเห็นถึงความสำคัญของการออกกำลังเพื่อสุขภาพอีกด้วย”