“จตุรงค์” ควง “โก๊ะตี๋” วิ่งเก็บตกให้ตูน ที่ราชบุรีคึกคักยอดบริจาคพุ่ง เจ้าตัวตั้งเป้า 2 ล้านบาท

วันที่ 10 ธ.ค. นายจตุรงค์ โพธาราม หรือ ‘จตุรงค์ มกจ๊ก’ ศิลปินตกและสร้างหนังชื่อดัง ที่วิ่งโครงการเก็บตกให้พี่ตูน เริ่มจากจวนผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ในวันที่ 9 ธ.ค. ไปสิ้นสุดที่ สะพานข้ามแม่น้ำแควจังหวัดกาญจนบุรี รวมระยะทางกว่า 100 กม. ในวันที่ 11 ธ.ค. โดยตลอดเส้นทางมีชาวบ้านมารอให้กำลังใจและร่วมกันมอบเงินสดเพื่อร่วมในกิจกรรมของโครงการ เก็บตกให้กับพี่ตูนกันจำนวนมาก มี โก๊ะตี๋ อารามบอย ที่ควงทีมงานดาราในสังกัดมาร่วมวิ่ง สร้างสีสัน และเป็นส่วนหนึ่งในโครงการเก็บตกให้กับพี่ตูน

โดยเมื่อวันที่ 9 ธ.ค. จตุรงค์ ใช้เส้นทางวิ่งมุ่งหน้าจากจวนผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ไปยังตลาดสดเทศบาลเมืองราชบุรี มีประชาชนชาวจังหวัดราชบุรี ทั้งในชุมชนตลาดสดเทศบาลเมืองราชบุรี ตลาดทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ทั้งส่วนที่ 1 และส่วนที่ 2 รวมไปถึงถนนคนเดินตลาดเก่าโคยกี๊ ราชบุรี ต่างออกมายืนรอเข้าแถวเป็นแนวยาวกว่า 1 กิโลเมตร ที่จะร่วมกันนำเงินบริจาคให้จตุรงค์และโก๊ะตี๋ ส่วนจตุรงค์ พาทีมงานบุกเข้าไปในตัวตลาดสดเทศบาล มีบรรพ่อค้าแม่ค้าที่ไม่สะดวกออกมาเนื่องจากต้องดูร้านและขายของ ทำให้เหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ค้าภายในตลาดสดต่างก็นำเงินมาร่วมกันมอบในโครงการเก็บตกให้พี่ตูนจำนวนมาก

จากนั้นจตุรงค์ และ โก๊ะตี๋ พร้อมคณะทีมก้าวเก็บตกให้พี่ตูน รับมอบเงิน 10,000 บาท จากตัวแทนผบก.ภ.จว.ราชบุรี ที่ออกมาตั้งแถวที่บริเวณด้านหน้าก่อนที่จะมอบเงินให้เพื่อเป็นการเข้าร่วมสมทบทุนในโครงการด้วย ก่อนจะเดินทางต่อมุ่งหน้าไปยังตลาดศรีเมืองราชบุรี โดยบรรยากาศภายในตลาดศรีเมืองราชบุรีเต็มไปด้วยเหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ค้า รวมไปถึงประชาชนผู้จับจ่ายซื้อของ และแรงงานเมียนมา ที่ออกมายืนเข้าแถวรอต้อนรับจตุรงค์ โก๊ะตี๋ และทีมงานนักวิ่งโครงการก้าว เก็บตกให้พี่ตูน

ส่วนด้านการดูแลสุภาพ จตุรงค์ นั้นเจ้าหน้าที่แพทย์จากโรงพยาบาลศูนย์ราชบุรี และโรงพยาบาลโพธารามได้ตรวจเช็คเป็นระยะมีการกำหนดให้ 5–10 กิโลเมตร ให้หยุดพักเพื่อกายภาพบำบัดยืนเส้นและคลายกล้ามเนื้อ รวมไปถึงคอยให้เกลือแร่ไปตลอดเส้นทางด้วย รวมไปถึงยังมีเจ้าหน้าที่ อาสาสมัครดินแดนจังหวัดราชบุรี มูลนิธิประชานุกูลราชบุรี มูลนิธิกู้ยภัยสว่างราชบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจจาราจร สภ.เมืองราชบุรี คอยดูแลความปลอดภัยทางท้องถนน จากที่จุดสตาร์ที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ไปสิ้นสุดที่ตลาดเจ็ดเสมียน 119 ปี

ส่วนบรรยากาศของประชาชนที่ออกมาต้อนรับนายจตุรงค์ และ โก๊ะตี๋ ก็มีสีสันหลากหลายรูปแบบ ทั้งการชูป้ายให้กำลังใจในหลายๆ จุด นอกจากนี้ยังมีการนำกล้วยเครือใหญ่ 9 หวี มามอบให้ รวมไปถึงภาพความน่ารักจากเด็กและเยาวชน โดยเฉพาะผู้สูงอายุผู้สูงวัย ที่จตุรงค์และโก๊ะตี๋จะวิ่งเข้าไปหา และรับเงินบริจาคถึงมือกันเลยทีเดียว

โดยในวันนี้ จตุรงค์จะเริ่มออกวิ่ง เวลา 08.00 น. จากตลาดเจ็ดเสมียน 119 ปี ผ่าน อ.โพธาราม มุ่งหน้าเข้าสู่ ตลาดบ้านโป่ง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ส่วนยอดเงินบริจาคที่ทางงานเจ้าหน้าที่นับเงิน เป็นเงิน 480,180 บาท ซึ่งจตุรงค์ตั้งความหวังไว้ในโครงการนี้ที่ 2 ล้านบาท

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์