เหตุ”ตูน บอดี้สแลม”หยุดพักที่กรุงเทพฯ2วัน ค่าเลือดพุ่งสูง! นอนแค่ 1ชม.

หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมจู่ๆ หลังจากที่อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ได้วิ่งเข้าสู่กรุงเทพฯ ในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมา และทางทีมงานก้าว ได้แจ้งว่าตูนจะหยุดวิ่งเป็นเวลา 2 วัน และจะกลับมาวิ่งอีกครั้งเพื่อมุ่งหน้าออกจากกรุงเทพฯในวันที่ 6 ธ.ค.ที่ผ่านมา

โดยล่าสุดมีผู้ใช้อินสตาแกรมชื่อ “thanahappy” หรือ “โจ้ ธนา เธียรอัจฉริยะ” นักธุรกิจชื่อดังที่มีโอกาสได้ร่วมวิ่งกับตูน ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า “ประสบการณ์ชีวิตมาก มาแจมกะพี่ตูนปลายสุพรรณบุรี 1 ช่วง สองข้างทางเต็มไปด้วยพลัง มีคุณทวดอายุ 101 ปีนั่งรอพี่ตูน มีผู้เฒ่าผู้แก่อวยชัยให้พร มีเด็กๆ กำเหรียญเอามาให้ มีใส่กระปุกแบกมา มีคนเอาของทุกประเภทมาให้ตั้งแต่น้ำตาลสด ลูกบอลยันผ้านวมผ้าห่มนอน

โพสต์ระบุอีกว่า มีคนร้องไห้พอได้แตะมือพี่ตูน มีคนขอให้พี่ตูนเป่าเค้กวันเกิดให้ แบบมีเทียนจริงๆ ที่เส้นชัยมีเชิดสิงโตคนมาหลายพัน เพื่อมาให้กำลังใจ วันอังคารค่าเลือด cpk ขึ้นไป 4000 คนปกติจะไม่กี่ร้อย ทหารถ้าฝึกหนักค่าเลือดขึ้นไป 2000 ยังต้องพัก น่าจะเกิดจากพยายามวิ่ง 150 โลเข้ากรุงเทพในสองวันเพราะไม่อยากทำให้รถติดรบกวนคน ได้นอนแค่ 1 ชม.

โพสต์ระบุต่อว่า cpk มีผลทำให้เสี่ยงต่อไตวายและถ้าสูงมากๆ วิ่งไปอาจล้มไปเลยแบบไม่รู้ตัว เป็นเราคงไปนอน icu ละ แต่พี่ตูนรอฟังผล พอลงมาเหลือหลักพันนึง (ซึ่งก็ยังสูง) กลับดีใจที่ได้วิ่งต่อ แต่หัวใจของคนยังยืนยันจะไม่ถอดใจจริงๆ โค่ดอภิมหาสุดยอดแห่งแรงบันดาลใจให้ทุกคน เงินบริจาคเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราว ที่ใหญ่กว่านั้นคือตัวอย่างของคนที่ทำเพื่อคนอื่นอย่างแท้จริง

โพสต์ระบุด้วยว่า ทำให้นึกถึงเรื่องราวตอนพี่ตูนออกวิ่งใหม่ๆ ที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ มีเรื่องเล่ามาว่ามีเด็กๆวิ่งตามพี่ตูน และมีคนไปถามว่าวิ่งแบบนี้ไม่กลัวเหรอ เด็กส่ายหน้าบอกว่าไม่กลัว ผมอยากเป็นอย่างพี่ตูน คำถามต่อมาถามเด็กว่า อยากเป็นนักร้องเหรอ เด็กตอบว่าไม่ ผมอยากเป็นคนดี”

ขอบคุณข้อมูลจาก : thanahappy

 

 

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์