สวนสัตว์เชียงใหม่จัดกิจกรรม ‘ครอบครัวแพนด้า ท้าลมหนาว’ ชมความน่ารัก ช่วงช่วง-หลินฮุ่ย ใกล้ชิด

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม สวนสัตว์เชียงใหม่จัดกิจกรรม ‘ครอบครัวแพนด้า ท้าลมหนาว’ บริเวณสวนหลังบ้าน ถือเป็นกิจกรรมที่ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 13 แล้ว ในการนำครอบครัวแพนด้าออกสู่ส่วนจัดแสดงกลางแจ้งในช่วงฤดูหนาวของทุกปี เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมแก่ครอบครัวแพนด้าให้สามารถปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมและอุณหภูมิที่ค่อยๆ เปลี่ยนแปลงขึ้นอย่างช้าๆ

โดยนายวุฒิชัย ม่วงมัน รักษาการแทนผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ กล่าวว่า ทีมพี่เลี้ยงและนักวิจัยได้ปรับปรุงและตกแต่งสถานที่ให้มีความสวยงาม ทั้งการปลูกต้นไผ่ ต้นไม้ ทำลำธาร แอ่งน้ำ และสร้างของเล่นเลียนแบบธรรมชาติ เพื่อให้แพนด้าได้ปีนป่ายเล่นอย่างสนุกสนานและเพลิดเพลิน รวมทั้งเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศให้กับแพนด้าเพศผู้ ช่วง ช่วง และแพนด้าเพศเมีย หลินฮุ่ย ให้ได้ออกมารับแสงแดดในยามเช้า และได้เดินออกกำลังกาย ซี่งจะทำให้แพนด้ามีสุขภาพที่ดี สมบูรณ์ และแข็งแรง ซึ่งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ รวมถึงกลุ่มแฟนคลับผู้รักแพนด้าทุกท่าน สามารถเข้าเยี่ยมชมสวนสัตว์เชียงใหม่ และร่วมสัมผัสสายลมหนาวไปพร้อมกับครอบครัวแพนด้า

ทั้งนี้ กิจกรรม ‘ครอบครัวแพนด้า ท้าลมหนาว’ บริเวณสวนหลังบ้าน เปิดตัวตั้งแต่วันที่ 9 ธันวาคม 2560 ไปจนถึงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ 2561 รวมระยะเวลา 2 เดือนเต็ม โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าเยี่ยมชมความน่ารักของแพนด้า ช่วง ช่วง และหลินฮุ่ยได้ ตั้งแต่เวลา 09.00-10.30 น. ทุกวัน