บสย.ผนึกเอไอเอสหนุนเอสเอ็มอี 9 หมื่นรายเข้าถึงแหล่งเงินทุนในยุคไทยแลนด์ 4.0

นายนิธิศ มนุญพร กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) กล่าวว่า บสย.ร่วมมือกับบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส เปิดตัวโครงการความร่วมมือผนึกกำลังหนุนเอสเอ็มอีไทย ก้าวไปสู่ไทยแลนด์ 4.0 เพื่อส่งข้อมูลการเข้าถึงแหล่งเงินทุน และการค้ำประกันสินเชื่อไปยังลูกค้าเอสเอ็มอี ในเครือข่ายเอไอเอส 90,000 นิติบุคคล มีการใช้เอไอเอ 400,000 หมายเลข

“โครงการความร่วมมือดังกล่าวเป็นโครงการสร้างการรับรู้ และเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารด้านการเงินที่เป็นประโยชน์แก่ เอสเอ็มอี จาก บสย. ผ่านเครือข่ายเอไอเอส เช่น มาตรการความช่วยเหลือของหน่วยงานภาครัฐ, โครงการพัฒนาผู้ประกอบการ เอสเอ็มอี ของรัฐบาล และ โครงการค้ำประกันสินเชื่อ ตลอดจนแคมเปญผลิตภัณฑ์ทางการเงินธนาคารที่เข้าร่วมโครงการค้ำประกันสินเชื่อ บสย. โดยเฉพาะโครงการค้ำประกันสินเชื่อ เอสเอ็มอี ทวีทุน (พีจีเอส6) ปรับปรุงใหม่”นายนิธิศ กล่าว

นายนิธิศ กล่าวว่า นอกจากนี้ บสย. ยังมีโครงการค้ำประกันสินเชื่อไมโคร สำหรับผู้ประกอบการ เอสเอ็มอี รายย่อย ซึ่งเป็นโครงการที่ได้รับการตอบรับดีเยี่ยม โดยในช่วง 11 เดือนของการดำเนินการค้ำประกันรวมทุกโครงการของ บสย. ได้ช่วยผู้ประกอบการเข้าถึงสินเชื่อแล้วมากกว่า 100,000 ราย บสย. มั่นใจว่าโครงการความร่วมมือครั้งนี้จะเป็นก้าวสำคัญระหว่าง บสย. และเอไอเอส ในการเผยแพร่ข้อมูลต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อ เอสเอ็มอี ทั้งด้านการเข้าถึงแหล่งเงินทุน, การพัฒนาผู้ประกอบการ และโครงการค้ำประกันสินเชื่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มผู้ประกอบการรายเล็ก ที่กำลังต้องการเงินทุนขยายกิจการ แต่ขาดหลักทรัพย์ค้ำประกัน

นายวีรชัย พัชโรภาสวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานการตลาดและงานขาย กลุ่มลูกค้าองค์กร เอไอเอส กล่าวว่า เอไอเอส พร้อมสนับสนุนคนทำธุรกิจทั้งที่จดทะเบียนเป็นนิติบุคคลและบุคคลธรรมดาอย่างเต็มที่ ซึ่งได้เตรียมแคมเปญพิเศษไว้ให้สำหรับลูกค้า บสย. เช่น รับข้อมูลข่าวสารรวมถึงเทคนิคต่าง ๆ เกี่ยวกับการประกอบธุรกิจสำหรับ เอสเอ็มอี สำหรับลูกค้านิติบุคคลของ บสย. ที่เปิดเบอร์ใหม่หรือย้ายค่าย มาใช้แพ็กเกจ เอสเอ็มอี ของเอไอเอศรับสิทธิ์ ใช้งานส่งข้อความ ฟรีเดือนละ 300 ข้อความ นานถึง 3 เดือน ส่วนสำหรับคนทำธุรกิจ ที่ยังไม่ได้จดทะเบียนเป็นนิติบุคคล มีเปิดแพ็กเกจ SME Talk , SME Net รวมถึงแพ็กเกจของเอไอเอสไฟเบอร์ อาทิ แพ็กเกจ PowerBOOST ให้ใช้งานได้