ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 8 ธันวาคม 2560 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้งานของท่านจะมีผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือประคับประคองดีขึ้นตามลำดับ ยังมีโอกาสฝันกว้างหรือไกลเกินไปบ้าง แต่ก็ควรอยู่กับความฝันและมีโอกาสทำให้เป็นจริงได้ เพียงแต่ท่านจะต้องขยันและอดทนเข้าไว้ คนรักหรือคู่ครองที่จากกันไปชั่วคราวจะกลับมาพบกันอีก โอกาสเสี่ยงโชคดีพอสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะดำเนินชีวิตด้วยความคึกคักกระปรี้กระเปร่า แม้เครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆ จะไม่ค่อยพร้อม จะได้พบปะสังสรรค์กับมิตรภาพใหม่ๆ ที่ทยอยกันเข้ามาแสดงตัวให้ท่านรู้จัก บางคนก็เป็นคนหน้าเก่าที่ห่างเหินกันมานานแล้ว จะได้กลับมาคบค้ากันอีก ท่านที่ทำงานร่วมกับคนอื่นพวกนั้นจะเกิดปากเสียงกัน ตอนนี้จะไปตกลงอะไรกับใครต้องคิดให้รอบคอบ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีความเป็นเลิศในด้านไหวพริบปฏิภาณและการตัดสินใจเรื่องสำคัญ ท่านอยู่ในสังคมที่ปั่นป่วน ใกล้ชิดกับผู้ใหญ่ที่โกรธกันเหมือนไฟไหม้ป่า โบราณว่าท่านอยู่ท่ามกลางเขาควายชนกัน จะมีญาติพี่น้องเดือดร้อนต้องคอยปลุกปลอบให้กำลังใจกัน จะกู้เงินจากสถาบันการเงินได้สะดวก จะถูกคนกันเองแสดงอาการอิจฉาริษยาจนเห็นได้ชัด

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะมีจิตใจไม่ค่อยแจ่มใส มักโกรธกับคนที่อยู่ใกล้ตัวได้ง่าย จะเบียดเบียนผู้ที่ด้อยกว่าในด้านปฏิภาณธนสารสมบัติ มีลาภค่อนข้างใหญ่ หรือได้ทรัพย์สินเงินทองอย่างคาดไม่ถึงด้วย จัดว่าเป็นช่วงการเงินดี หรือมีความคล่องตัวดีขึ้น เหมาะแก่การเร่งรัดทวงหนี้หรือเหมาะแก่การเสี่ยงโชค

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะได้รับเชิญให้เป็นกรรมการปฏิสังขรณ์ถาวรวัตถุที่หมดสภาพแล้วทั้งในความเป็นจริงและในจิตใจคน เขาใช้ท่านเป็นตัวเชิดเพื่อหาผลประโยชน์เท่านั้น ถ้าท่านยังเด็กก็พอทำเนา แต่ถ้าท่านเป็นผู้ใหญ่ควรระวังตัวหน่อย อาจถูกโกงเงินหรือหลวมตัวซื้อสิ่งของที่โฆษณาเกินจริง อย่าเที่ยวสุสานโดยไม่จำเป็น ไม่ถูกโฉลกกับท่านนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

วันนี้ท่านจะทำอะไรจะมีผู้ใหญ่สนับสนุนหรือคอยให้กำลังใจอยู่มิได้ขาด มีเกณฑ์จะได้รับการพิจารณาเลื่อนชั้นเลื่อนระดับให้มีตำแหน่งหน้าที่สูงขึ้น แม้ยังไม่มีข่าวดีก็จะมีงานทำเข้ามามากขึ้นอย่างผิดปกติ ท่านเป็นหนี้ใครอยู่แต่ไม่เพิ่มหนี้คงไม่ยุ่งยาก ถ้าเดินในที่มืดๆ แม้จะเป็นบ้านของตนเองก็อาจเกิดอันตรายได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ความพิศวงสงสัยของท่านอาจเป็นเหตุให้พบเรื่องราวแปลกๆ พยายามไม่คิดมากได้ก็จะเป็นการดี ท่านอยู่ในกลุ่มชนที่มีความเห็นขัดแย้งกัน ท่านทำอะไรอยู่ที่ไหนมักจะพลอยเสียรังวัดไปด้วย ศัตรูที่เขารู้จุดอ่อนของท่านจะหยิบยกปัญหานั้นมาทำร้ายท่าน ความรักสมหวัง ผู้ใหญ่เปิดไฟเขียวเลี้ยวขวาได้ตลอดครับ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะใช้สื่อทั้งทางวาจาและลายลักษณ์อักษรอย่างมาก ยกเว้นครูอาจารย์ซึ่งต้องพูดอยู่แล้วทั้งวัน นอกนั้นก็มีความจำเป็นจะต้องชี้แจงแสดงเหตุผล ความคิดเห็นต่างๆ จะถูกจำกัดรายได้แต่ไม่ถูกจำกัดรายจ่าย ได้งานแต่ยังไม่เหมาะสมกับวุฒิภาวะ อยู่ในหมู่คณะที่ไม่เข้าใจท่านแต่พยายามที่จะเข้าใจ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะถูกมองอย่างผิดๆ ไปไหนก็มักจะมีคนเข้ามาทักทายสนิทสนมด้วย คุยกันตั้งนานจึงรู้ว่าเขาจำคนผิด ท่านที่อายุยังไม่เต็ม 20 จะถูกจับผิดมากที่สุด แต่ก็เป็นบทเรียนอันมีค่าสำหรับยิ้มรับอนาคตที่จะมาถึงเมื่อท่านเติบโตเต็มที่หรือมีอายุเกือบ 40 ปี ชีวิตประจำวันระยะนี้ดำเนินไปอย่างฝืดเคืองและยุ่งยาก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้เรื่องงานและเรื่องความรักจะเคลื่อนไหวไปในทางที่ดีขึ้น จะได้เงินมากจากงาน ถึงกระนั้นก็ยังไม่ใช่จังหวะที่ดีนัก ท่านอาจเกียจคร้านไม่ค่อยกระตือรือร้น ไม่ค่อยห่วงอนาคตเหมือนแต่ก่อน อาจเฉื่อยชา หรือเลือดลมไม่ค่อยดี กับผู้ใหญ่ไม่ค่อยเอื้ออาทรต่อท่าน บางคนอาจเป็นอุปสรรคต่อความเจริญก้าวหน้าของท่านด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะมองไปทางไหนก็จะพบแต่ภาพที่ไม่น่าชื่นชม แต่ถ้าท่านเห็นอะไรก็ไม่ควรสงสัย หรือพยายามตีความเป็นเรื่องเสี่ยงโชคไปหมด ท่านพอจะเสี่ยงโชคพอหอมปากหอมคอ หรือแก้อยากได้บ้างเท่านั้น ถึงท่านจะหาความสุขความสำเร็จได้บ้าง ก็ไม่ควรปล่อยตัวปล่อยใจไปจนเสียหาย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้เรื่องเงินหาได้พอกินพอใช้ จะแก้ปัญหาเรื่องเงินได้ดีขึ้น มีของดีก็ไม่ควรอวดใคร ไม่ว่าจะเป็นพระเครื่อง พระบูชา หรือของมีค่าจำพวกทองหยอง แม้แต่เด็กรับใช้ที่ท่านเชื่อว่าว่านอนสอนง่ายก็ไม่ควรไว้วางใจใคร ท่านจะปลดเปลื้องภาระในงานและเรื่องที่เป็นปัญหาคาใจมานานให้ออกไปได้