ฮือฮาหนัก!! ‘แอน-จักรพงษ์’กะเทยรวย 5 พันล้าน หลังถูกเหยียด“เป็นตุ๊ดไม่มีวันเจริญ”(คลิป)

สตรีข้ามเพศ แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ เปิดใจในรายการ เจาะใจ วันนี้กับการเป็นผู้ถือครองลิขสิทธิ์คอนเทนต์ระดับโลก สตรีข้ามเพศคนเดียวในเมืองไทย ที่เป็น CEO ของบริษัทมูลค่านับพันล้าน ล่าสุดก้าวเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์แล้ว ถูกตีมูลค่าบริษัทเกือบ 5 พันล้านบาทเลยทีเดียว

แอน จักรพงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) ที่ประกาศปีหน้าจะเปลี่ยนตัวเองตั้งแต่หัวจรดเท้า ข้ามเพศอย่างแท้จริง โดยดู๋ สัญญา พิธีกรรายการ รู้จัก แอน จักรพงษ์ ตั้งแต่ยังเป็น หนุ่มแอนดรู ถึงกับแซวตลอดรายการ

แอน เปิดใจว่า ครอบครัว พ่อแม่ เป็นผู้บุกเบิกวิดีโอ ยุคขบวนการจี้เส้น ตัวเองจากเป็นลูกชายคนโต ครอบครัวคนจีนดีใจมาก กลัวลูกชายเป็นตุ๊ดมาก กลายเป็นแรงกดดัน เมื่อ 30 ปีก่อน ตั้งแต่อนุบาล มีแต่เสียงบอกว่าเป็นตุ๊ดไม่มีวันเจริญหรอก แต่กลายเป็นแรงบันดาลใจ ฮึดต้องมีดี ต้องเรียนเก่ง ประพฤติปฏิบัติดี ขอบคุณผู้ที่เหยียดหยาม เปลี่ยนปมด้อยเป็นปมเด่น

เราไปยื่นใบลาออกที่โรงเรียน ให้ป๋าดู ขอไปเรียนต่างประเทศ ตอนนั้นรู้ว่าเขาพอส่งได้ ไปปุ๊บฉันต้องทำงาน และหางานโดยการนั่งรถเมล์ไปทั่วๆ ซิดนีย์ ตรงไหนบอกเป็นแหล่งคนรวยอยู่มากสุด พอบอกก็ลงเลย ไปปั๊มน้ำมัน ถามว่ารับคนอีกมั้ยคะ ก็ทำงานวันศุกร์คืนเดียว 7 เหรียญ ก็พัฒนาเป็น 13 เหรียญ แล้วพัฒนาเป็นศุกร์เสาร์อาทิตย์ ไปที่โน่น ยิ่งมีความสุขในชีวิตมาก เป็นสาวเลย

แต่พอกลับมาก็เป็นอาตี๋ของบ้าน ไม่มีชีวิตวัยรุ่น ไม่มีความรัก เสพติดความสำเร็จ อายุ 21 ทำธุรกิจวิดีโอ ก็เปิดเข้าเว็บไซต์เลย พอมาเปิดเป็นม้วนวิดีโอแล้วขายไม่ได้เลย ส่วนใหญ่ไปร้านเช่าต้องเป็นภาพยนตร์ฝรั่งฟอร์มยักษ์มหันตภัย ตีสองตีสาม ก็เจอจอร์ชกับซาร่า คืนที่หนึ่งสองสามสี่ จอร์จซาร่าก็ใช้ลู่วิ่งตัวเดิมนะ ทำไมอ่ะ ติดต่อเขาหน่อยดีกว่า ติดต่อก็โอเค พอเริ่มขายปุ๊บก็ตกใจ เราติดต่อทีวีไดเร็ก ตอนอายุ 21 เงินเก็บ 10 ล้าน ติดใจเอามาเป็นขบวนเลย มันดีในระดับหนึ่งแต่เริ่มดร็อปไปเรื่อยๆ ตอนอายุ 25 ก็นั่งคิดว่าสิ่งที่เราขายอยู่ไม่ใช่น่าจะเป็นม้วนวิดีโอ สิ่งที่เราขายคือสิ่งที่อยู่ในม้วนวิดีโอ นั่นคือคอนเทนต์ ตลาดคอนเทนต์มาร์เก็ตมันหลายแสนล้าน ไม่ว่าจะเป็นอเมริกา อังกฤษ ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น เกาหลี สิงคโปร์ จีน มันมีเยอะมาก เราเดินทางทั่วโลกเลย เอาคอนเทนต์มาขายดีกว่า ขายกลุ่มโฮมวิดีโอก่อน ตอนนั้นมีคนที่เขาทำอยู่แล้ว แต่เวลาไปตลาดที่เดียวกัน คนจะมองต่างกัน และนำมาปั้นต่างกัน เรามักปั้นก้อนหินให้กลายเป็นทองคำเสมอ

เรียกว่าขายคอนเทนต์จนได้ฉายา เจ้าแม่ซีรีส์และคอนเทนต์ รายใหญ่ของเมืองไทย ขายอะไรก็ขายได้หมด ทุกคนจอห้ามดับ เป็นการลงทุนทั้งหมด มีเพลงประกอบ เราเคยพลาดมาก่อน เรารู้เราทำทั้งระบบ ทำหมดทั้งซีรีส์ มูฟวี่ สารคดี ต่างๆ เอเชียนแฟนตาซี เกาหลี ภารตะ อินเดีย ฝรั่ง รวมทั้งสารคดีไทยที่ไปสู่ทั่วโลกด้วย

เรามีสมองไม่ได้อยู่ที่เพศ บอกป๋าเงียบไปนาน ป๋าบอกก็เป็นลูกสาวสิ ข้ามผ่านไปได้ ร้องไห้เลย ได้กอดพ่อวันนั้น ภาวนาให้แม่รับเราได้ก็พอ ก็ต้องทำใจ ไม่ได้คุยกับแม่มา 3 ปี จนวันบริษัทเป็นมหาชน พิสูจน์ตัวเองได้ เราข้ามผ่านมาได้ ไม่ธรรมดา ปีหนึ่งทำได้พันล้าน ลูกกะเทยคนนี้ ทำให้แม่ดู แม่ข้ามผ่านเถอะ ก็กราบ จูบเท้าแม่ ขอโทษที่ไม่สามารถกลับมาได้ เรา 38 แล้ว ทำหน้าแล้ว แต่งหญิงหมดแล้ว ไปกราบท่าน ท่านบอกว่า อะไรก็ได้สำหรับลูก แม่รักลูกที่สุด หน้าที่เราดูแลท่านทั้งสอง แม้ท่านไม่ได้อยู่ด้วยกันไปตลอด รางวัลของชีวิตที่สุดที่เราได้อยู่ในร่างนี้แล้ว

“เกิดอีกกี่ชาติขอให้ได้เป็นกะเทย เพราะอดทนทุกอย่าง เราเกิดผิดร่าง ความคิดสร้างสรรค์ เห็นเหรียญทุกด้าน เป็นเอ็นเตอร์เทนเนอร์ จะเป็นกะเทยกี่ชาติแล้วไง ต้องเกิดมาพร้อมสมองไม่ใช้เพศพันธุ์ อยากฝากว่าขอให้เปลี่ยนปมด้อยให้เป็นปมเด่น เรามีสิ่งไม่พอใจตนเองอยู่แล้ว ต้องเปลี่ยนเป็นพลังดี พลังบวก ไปสู่จุดหมายที่เจริญแต่อย่าหยุดเดิน ตัวเองเป็นกระทิงข้ามเพศของแท้”

cr.เจาะใจ

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์