“เจมส์” ติดใจร่วมวิ่ง “ตูน” – เล็งลงมาราธอน ลุกขึ้นมาออกกำลังกาย-เริ่มชนะใจตัวเอง

พระเอกหนุ่ม “เจมส์”จิรายุ ตั้งศรีสุข ที่มาร่วมงาน “OPPO Presents RoV Divas Championship” ที่ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ ให้สัมภาษณ์หลังเพิ่งบินกลับจากไปเชียร์ “เจ-ชนาธิป” นักฟุตบอลชื่อดัง ที่ประเทศญี่ปุ่น พร้อมปฏิเสธเสียบละคร “กรงกรรม” แทน “อาเล็ก-ธีรเดช” อีกทั้งยังเผยหลังร่วมวิ่งโครงการก้าวฯ เล็งอยากลงแข่งมาราธอน

โดยเจมส์เผยว่า “เพิ่งกลับจากญี่ปุ่น ไปเชียร์พี่เจ-ชนาธิป ส่วนกับพี่เกรท-วรินทร คือบังเอิญเจอ เขาไปเที่ยวแล้วจังหวะตรงกัน เขามาซัปโปโรพอดี เลยโทร.หาเขาว่าเจอกัน ถามว่าตั้งใจไปเชียร์บอลเลยมั้ย คือจริงๆ มีงานที่นั่นและตั้งใจไปให้กำลังใจ เพราะเป็นนัดสุดท้ายของฤดูกาลนี้ คือสนุกดี เป็นการเล่นที่ดีมากด้วย ทีมเขาชนะด้วย”

เห็นใส่เสื้อไปเชียร์เลย “ครับ คือเจเขาให้เสื้อมา ผมเลยขอลายเซ็นแล้วใส่ไปดูวันนั้นซึ่งก็ได้คุยกัน ถามว่าเป็นยังไงบ้าง ซ้อมเหนื่อยมั้ย ผมว่าเขาคงชอบที่นั่น ซ้อมเป็นระบบ เป็นเวลา เขาคงได้พัฒนาตัวเอง ได้ไปเจอสังคมอะไรใหม่ๆ น่าจะได้สิ่งดีๆ กลับมาเยอะ”

นอกจากนี้ เจมส์ยังเผยถึงเรื่องการร่วมวิ่งกับนักร้องดัง “ตูน บอดี้สแลม” ในโครงการ ก้าวคนละก้าวฯ ว่า “ไปร่วมวิ่งมา บรรยากาศสนุกมากครับ และเห็นความตั้งใจของพี่ตูนที่อยากจะทำเพื่อ 11 โรงพยาบาล ทุกคนรู้อยู่แล้ว

แต่สิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่านั่นคือเขาอยากให้ทุกคนได้ลุกขึ้นมาและเห็นว่าเรื่องสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ ไม่ใช่ว่าเขาอยากจะนำเงินไปช่วยบริจาคเพื่อสร้างโรงพยาบาลอย่างเดียว

แต่อยากจะทำให้ทุกคนเห็นว่าถ้าเราลุกขึ้นมาออกกำลังกายกันสักนิด จะทำให้สุขภาพเราดีขึ้นและลดภาระในหลายอย่างของโรงพยาบาลไปได้เยอะ”

“วันนั้นผมไปวิ่ง 3 เซต ประมาณ 30 กว่ากิโล และตั้งใจว่าเร็วๆ นี้จะไปอีก คือปกติผมวิ่งอยู่แล้ว เพิ่งมาฮิตวิ่งตอนหลังๆ คืออยากออกกำลังกายด้วย และอยากท้าทายตัวเองไปเรื่อยๆ เพื่อจะได้ลงในสนามต่างๆ ด้วย และอาจจะมีลงพวกแข่งมาราธอนด้วย เพราะจริงๆ ผมเริ่มวิ่งมาสักพักหนึ่งแล้ว แต่เมื่อก่อนวิ่งแป๊บเดียวเหนื่อย 2 โลเหนื่อย แต่เดี๋ยวนี้ตื่นเช้าไปวิ่งทุกวัน ถ้าวันไหนไม่มีงานเช้านะ เริ่มชนะตัวเองขึ้นมาเรื่อยๆ และสุขภาพ จิตใจ ทุกอย่างดีขึ้นเยอะหลังออกกำลังกาย”