เตรียมแพ็คกระเป๋า! กรมทางหลวงบริการลานกางเต็นท์อำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวดอยอินทนนท์

ด้วยขณะนี้ได้มีประชาชนเดินทางมาท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ และสถานที่ท่องเที่ยวบริเวณใกล้เคียงดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ เพื่อพักผ่อนและรับลมหนาวเป็นจำนวนมาก จึงอาจทำให้ที่พักไม่สามารถรองรับได้เพียงพอ โดยเฉพาะช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะถึงนี้

กรมทางหลวง โดยแขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 1 จึงได้ให้บริการลานกางเต็นท์และที่จอดรถในพื้นที่ของหมวดทางหลวงจอมทอง ให้กับประชาชนที่ต้องการมาพักค้างคืนหรือแวะพักบริเวณดอยอินทนนท์ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งภายในบริเวณหมวดทางหลวงจอมทองจะมีเจ้าหน้าที่พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง อาทิ น้ำดื่ม ห้องน้ำ ข้อมูลทางหลวง และสอบถามเส้นทาง

นอกจากนี้ แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 1 ยังได้ทำการปรับปรุงเส้นทางสู่ดอยอินทนนท์ ทั้งการตีเส้นจราจรและทำความสะอาดป้ายบอกทาง เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกปลอดภัยรองรับการเดินทางของนักท่องเที่ยว รวมทั้งเป็นการสนับสนุนการท่องเที่ยวภายในประเทศอีกทางหนึ่ง อย่างไรก็ตาม กรมทางหลวงขอความร่วมมือโปรดขับรถด้วยความระมัดระวัง ปฏิบัติตามป้ายเตือน ป้ายแนะนำ อย่างเคร่งครัด

สำหรับหมวดทางหลวงจอมทอง ตั้งอยู่ที่ กม.30+850 (ด้านซ้ายทาง) ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ (ตรงข้ามอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์) และหากประชาชนต้องการสอบถามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่หมวดทางหลวงจอมทอง โทร 0 5328 6733 หรือ สายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง)