ชาวนนท์ต้อนรับทีมก้าวคนละก้าวหนาแน่น ตูนยิ้มแย้ม-ไม่มีท่าทีเหนื่อย แม้ร้อนอบอ้าว

นนทบุรี ตูน บอดี้สแลม เริ่มออกวิ่ง ระยะทางประมาณ 14.6กม.ผ่านจังหวัดนนทบุรี ช่วงเส้นทางตลิ่งชัน-สุพรรณ ชาวบ้านให้การตอนรับร่วมบริจาคอย่างหนาแน่นตลอดเส้นทาง

เมื่อเวลา 13.00น.วันที่ 6 ธ.ค.2560 บรรยากาศที่จุดพักที่ 1 ก่อนเข้าเขตพื้นที่จ.นนทบุรี ที่โรงงานผลิตน้ำมหาสวัสดิ์การประปานครหลวง ต.ปลายบาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ได้มีประชาชนและนักวิ่งที่จะร่วมเข้าวิ่งกับคณะ” ก้าวคนละก้าว” ของร็อคเกอร์หนุ่ม ตูนบอดี้สแลม โดยในขบวนได้มีนักร้องนักแสดงมาร่วมวิ่งกันเป็นจำนวนมาก อาทิ โดม ปกรณ์ ลัมป์ , บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ , เมฆ วินัย ไกรบุตร ขณะเดียวกันได้มีชาวบ้านมายืนรอและให้กำลังใจกันที่จุดสตาร์บริเวณถนนกาญจนาภิเษก ขาออก มุ่งหน้า ถนนตลิ่งชัน – สุพรรณบุรี กันอย่างคับคั่ง ก่อนที่จะเริ่มออกวิ่งในเวลา 13.00 น. โดยตลอดเส้นทางได้มีประชาชนนำเงินมามอบให้เป็นกับขบวนของพี่ตูนเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีทั้งคนพิการ ลูกเด็กเล็กเเดง ผู้สูงอายุ ได้มาร่วมบริจาคเงินและขอถ่ายรูปร่วมกับพี่ตูนด้วย ระหว่างทางริมถนนหน้าปั้มเอสโซ่ปากทางเข้าซอยแก้วอินทร์ ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ ได้มี ถั่วแระ เชิญยิ้ม ตลกชื่อดัง ร.ต.สำเริง สาระถิ่น นายวีรยุทธ กล่ำพุก กลุ่มตัวแทนพ่อค้าประชาชนจิตอาสา ของกลุ่ม”ชมรมคนรักนนทบุรี ” ที่ได้ร่วมกันออกวิ่งรับบริจาคเงินในเส้นทางที่ตูน บอดี้สแลม วิ่งเข้าไปไม่ถึง ซึ่งมีผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคทั้งสิ้น จำนวน 137,653 บาท และจะนำเงินดังกล่าวมามอบให้กับพี่ตูน

ส่วนขบวนของตูน บอดี้แลมก็ยังคงมุ่งหน้าวิ่งรับเงินบริจาคจากประชาชนและชาวบ้านตลอดเส้นทางแม้บางจุดจะมีการถูกดึงหรือฉุดกระฉากจนทำให้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยแต่พี่ตูนก็ยังคงยิ้มแย้มแจ่มใสโดยไม่มีท่าทีเหน็ดเหนื่อย ถึงแม้อากาศจะร้อนร้อนอบอ้าวก็ตาม ขณะเดียวกันที่หน้าหมู่บ้านบัวทองได้มีกลุ่มกำนันผู้ใหญ่บ้านฯลฯนำโดยนายพิทักษ์ อยู่สุข กำนันตำบลบางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง ได้มอบเงินสนับสนุน จำนวน 10,000 บาท ซึ่งเป็นเงินที่กำนันและผู้ใหญ่บ้านตำบลบางรักพัฒนาร่วมกันเรี่ยไรเพื่อสมทบทุนในกิจกิจกรรมครั้งนี้ด้วย โดยทีมงานและพี่ตูนจะวิ่งมาถึงจุดพักที่2(สนามยิงปืนบางบัวทอง)ในเวลาประมาณ 16.00น.เพื่อพักผ่อนก่อน 1ชม.โดยมีนายสุธี ทองแย้ม รองผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี นายวิวัฒน์ อินทร์ไทยวงศ์ นายอำเภอบางบัวทอง และ หัวหน้าส่วนราชการทุกภาคส่วน ห้างร้าน บริษัทต่างๆ ให้การต้อนรับ อีกทั้งยังมียอดบริจาคจากห้างร้านต่างๆภายในจังหวัดนนทบุรี รวมจำนวนเงินทั้งสิ้น 10,987,139 บาท ก่อนที่จะเดินทางต่อไปยังจุดที่3 บริษัท แคนนอนบอล แมนูแฟคเจอริ่ง เขตจ.ปทุมธานี เพื่อพักผ่อนในจุดดังกล่าวตลอดทั้งคืน ก่อนที่จะออกวิ่งต่อไปในวันรุ่งขึ้นช่วงเช้ามืดของวันที่ 7 ธ.ค.เพื่อเข้าวิ่งเข้าเขตอ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ต่อไป