ด่วน!! ศูนย์อุตุใต้ฝั่งตะวันออกเตือน 8 จว. ‘ชุมพร-สุราษฎร์-นครศรีฯ-พัทลุง-สงขลา-ปัตตานี-ยะลา-นราธิวาส’ รับมือฝนตกหนัก

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม น.ส.พะเยาว์ เมืองงาม ผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก จ.สงขลา เปิดเผยว่าบริเวณ จ.ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และจ.นราธิวาส มีฝนตกต่อเนื่องและฝนหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ จากมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง

น.ส.พะเยาว์ กล่าวต่อว่า ประกอบกับมีแนวลมพัดสอบของลมตะวันออกเฉียงเหนือกับลมตะวันออกเฉียงใต้บริเวณภาคใต้ตอนกลาง ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณ จ.ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และ จ.นราธิวาส ยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย ระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ปริมาณน้ำฝนสะสม น้ำล้นตลิ่ง น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย

“อ่าวไทยคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งและประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออก ระวังอันตรายจากคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย”น.ส.พะเยาว์กล่าว

นายวินัย ศรีสุวรรณโณ อดีต ส.อบจ.สงขลา เขตสทิงพระ กล่าวว่า อ.สทิงพระ มีพื้นที่ที่ประสบภัยหนัก 3 ตำบล คือ ต.ท่าหิน คูขุด และ ต.คลองรี ซึ่งตั้งอยู่ริมทะเลสาบสงขลา ทำให้สัตว์เลี้ยงกำลังประสบปัญหาขาดแคลนอาหารแห้งอย่างมาก ราคาแพงขึ้นสองสามเท่า ขอให้ปศุสัตว์ส่งอาหารมาช่วยเหลือด่วน