วันพ่อกินฟรีไม่อั้น!ร้านก๋วยเตี๋ยวดังประกาศทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงร.9

ร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังเมืองสองแคว ประกาศเปิดร้านให้ทานฟรีทั้งก๋วยเตี๋ยวฟรีถวายเป็นพระราชกุศลแด่ “ในหลวง” ในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวา เตรียมของไว้จำนวนมาก ระบุเปิดให้กินได้ถึง 3 ทุ่ม ถ้าของไม่หมด

เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านไม้แบบ ตั้งอยู่ริมถนนสิงหวัฒน์ (สี่แยกบ้านคลอง) อ.เมืองพิษณุโลก ร้านอาหารชื่อดังของเมืองพิษณุโลก เปิดร้านให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวทั่วไปรับประทานก๋วยเตี๋ยวฟรี เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม โดยร้านแห่งนี้เป็นของนายพิเชษฐ เทิดตระกูลรัตน์ และนางสมร กนกมหกุล สองสามีภรรยา

เจ้าของร้านไม้แบบ เปิดเผยว่า ร้านเปิดมานานกว่า 20 ปี จนเป็นที่รู้จักทั้งคนใน จ.พิษณุโลก และนักท่องเที่ยวต่างจังหวัด เนื่องจากทางร้านเปิดขายอาหารหลายอย่าง ทั้งข้าว ก๋วยเตี๋ยว อาหารลวกจิ้ม ขนมหวาน และเพื่อเป็นการคืนกำไรให้ลูกค้า ตลอดจนตั้งใจทำความดี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ทางร้านจึงนำก๋วยเตี๋ยว ลูกชิ้น ไอติม ขนม และสบู่ นำมาแจกให้ประชาชนได้รับประทาน โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

ซึ่งแต่ละคนสามารถกินได้จนอิ่มไม่จำกัดจำนวน ถ้าหากมีคนมากินมากจนหมดก่อนที่ทางร้านจะปิด ทางร้านจะสั่งเส้นก๋วยเตี๋ยวและลูกชิ้นมาเพิ่มอีกให้ทุกคนได้กินกันทั่วหน้า เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวาคม โดยวันนี้จะเปิดร้านไปจนถึงเวลา 21.00 น. หรือจนกว่าของที่เตรียมเอาไว้จะหมด