พ่อค้าอารมณ์ดีโคราช ขายก๋วยเตี๋ยวนำรายได้ช่วย ‘ก้าวคนละก้าว’

จากกระแสการดำเนินโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ของ “ตูน” นักร้องนำวงบอดี้สแลม ได้มีผู้มีจิตศรัทธาจำนวนมากต้องการร่วมบริจาคช่วยเหลือสนับสนุนโครงการกันอย่างต่อเนื่อง โดยชาวเน็ตโคราชต่างพากันกดไลก์ และแชร์กิจกรรม “กินต๋วยเพื่อตูน” ของร้าน “ซดต๋วย” ได้โพสต์เชิญชวนในเพจ กลุ่มข่าวคนโคราชบ้านเอ็ง และเพจดังของ จ.นครราชสีมา อื่นๆ นัดหมายวันที่ 3 ธันวาคม

เมื่อช่วงสายวันนี้ ผู้สื่อข่าวเดินทางไปสอบถามข้อเท็จจริง ที่ร้าน “ ซดเตี๋ยว เรื่องเนื้อเชื่อใจเรา ” ตั้งอยู่บริเวณหน้าเรือนจำกลางนครราชสีมา ถ.สรรพสิทธิ์ เขตเทศบาลนคร นครราชสีมา พบประชาชนหลากหลายอาชีพ นั่งสั่งอาหารกันอย่างเนืองแน่น บรรยากาศในร้านตกแต่งตามผนัง ด้วยป้ายสีสันฉูดฉาด ได้แก่ “แดกเตี๋ยวร้านนี้หมดทีเป็นหมื่น”, “ก๋วยเตี๋ยวแพงที่สุดในโลก ชามละ 5,000” ,“ซดเนื้อ ชามละ 5,000-4,000” และ “ ซดเหลา หม้อไฟ เนื้อ-เป็ด 12,000 -15,000 กินได้ 3-5 ท่าน”

ตัวเลขราคาสร้างความสงสัยให้กับลูกค้า ส่วนใหญ่พากันหัวเราะ เฮฮาสนุกสนาน เมื่อได้รับคำตอบจากเจ้าของร้าน ว่าหน่วยราคาคิดเป็นสตางค์ เช่น ฯลฯ ในวันนี้ได้จัดกิจกรรม “เตี๋ยวเพื่อตูน” ตั้งเป้าหมาย ขายได้เท่าไหร่ บริจาคให้ “ตูน” หมดเลย ”

นายสิริทัศน์ หรือ ติ้ก สมเสงี่ยม อายุ 37 ปี ที่อยู่ บ้านเลขที่ 777/289 บ้านอยู่สบาย 6 หมู่ที่ 10 ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา เจ้าของร้าน ให้สัมภาษณ์ว่า ใช้ต้นทุนซื้อวัตถุดิบปรุงก๋วยเตี๋ยว จำนวน 5,000 บาท ไม่ได้มีนัย หรือผลประโยชน์ใดซับซ้อนแต่อย่างใด ตนเห็น “พี่ตูน” นักร้องนำวง “บอดี้สแลม” ในสื่อต่างๆ ซึ่งเป็นศิลปินในดวงใจ ที่ทำกิจกรรมดีๆ เพื่อสังคม

“ในอดีตที่ผ่านมา ก็เคยผิดพลาดทำเรื่องไม่ดีมาบ้าง ประกอบกับร่างกายของตนเองไม่พร้อม ไม่สามารถร่วมวิ่งได้ จึงถือโอกาสนี้ร่วมกับพี่ตูน โดยการเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยว จำหน่ายได้จำนวนเท่าไร จะเตรียมนำมอบให้พี่ตูนทั้งหมด เพื่อสนับสนุนโครงการก้าวคนละก้าวต่อไป เป็นการช่วยเหลือในรูปแบบที่เราสามารถทำได้ นอกจากนี้ยังมีการตั้งกล่องรับบริจาคเงินสำหรับผู้มีจิตศรัทธาต้องการช่วยเหลือ เราจะดำเนินการจัดเก็บอย่างโปร่งใสเพื่อนำมาบริจาคทั้งหมดเช่นกัน โดยเฉพาะผู้ที่ประสงค์บริจาคมากกว่า 100 บาท จนถึงหลักพัน ทางร้านได้เตรียมเมนูอาหาร สุดพิเศษไว้ให้ชิมอย่างเอร็ดอร่อยแน่นอน

เมื่อช่วง ปี พ.ศ.2558 ตนเคยเป็นกระแส ฮือฮาร้านก๋วยเตี๋ยวเมืองโคราช เปิดโปรโมชั่นนำใบสั่งจราจรมากินก๋วยเตี๋ยวฟรี เห็นใจผู้ที่เดือดร้อนจากการเสียค่าปรับ เลยเปิดให้นำใบเสร็จจากการจ่ายค่าปรับมาแลกกินก๋วยเตี๋ยวฟรีวันละ 30 คน ได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี รวมทั้งมีธุรกิจ จิ้มจุ่ม “หม้อเบ้อเร่อ” รสเด็ด ขายในรูปแบบเฟรนไชส์กระจายอยู่ทั่วประเทศ จำนวน 150 สาขา

ที่มา : มติชนออนไลน์