เกจิดังปลุกเสกพระพุทธรูปให้ ‘ตูน’ ต่อแบงก์ยาว 1 กิโลร่วมบริจาคก้าวคนละก้าว

โครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ของร็อคเกอร์หนุ่มขวัญใจมหาชน นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ‘ตูน บอดี้สแลม’ ที่ออกวิ่งจากใต้สุดของประเทศไทยอำเภอเบตง จังหวัดยะลา มุ่งหน้าไปเหนือสุดอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ระยะทาง 2,191 กิโลเมตร ออกเริ่มออกวิ่งในวันแรกตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. 2560 ที่ผ่านมา โดยตั้งเป้าใช้เวลาในการวิ่งจำนวน 55 วันเพื่อระดมเงินสมทบให้ได้จำนวน 700 ล้านบาท ขณะนี้ผ่านมาแล้ว กว่า 30 วัน ในระยะทางดังกล่าวก็จะมีศิลปินดารา คนดังเข้าร่วมสมทบตามระยะทางที่ตูนบอดี้สแลมวิ่ง เพื่อให้กำลังใจโดยมีชาวบ้านร่วมให้การต้อนรับและมอบเงินบริจาคให้ตูนบอดี้สแลมจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตูน บอดี้สแลม และทีมงานทีมก้าวคนละก้าว วิ่งออกจากจังหวัดราชบุรีมุ่งหน้ามาตามถนนเพชรเกษมเข้าสู่ จ.นครปฐม ในจุดที่ 1 เป็นจุดเช็คพ้อยท์แรกในปั๊มบางจาก กม.ที่ 61 ต.ลำพยา อ.เมืองนครปฐม โดยมีนายแพทย์วีรศักดิ์ ครองลาภเจริญ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครปฐม นพ.ชัยพร สุชาติสุนทร สาธารณสุขจังหวัดนครปฐม ประชาชน จิตอาสา ข้าราชการ เข้าร่วมในการต้อนรับครั้งนี้ โดยคณะนักวิ่งทีมก้าวคนละก้าวได้หยุดพักผ่อน

จากนั้นเวลา 07.00 น. คณะวิ่งออกจากปั๊มบางจาก ต.ลำพยา อ.เมืองนครปฐม มุ่งหน้าไปตามถนนเพชรเกษมผ่านห้างเทสโก้โลตัส และห้างบิ๊กซีนครปฐม โดยจุดหมายมุ่งหน้าสู่ปั๊มน้ำมัน ปตท. ต.ธรรมศาลา อ.เมืองนครปฐม เป็นจุดเช็คพ้อยที่ 2 ถึงเวลา 09.00 น. โดยใช้เวลาในการวิ่งกว่า 2 ชั่วโมง โดยมีหัวหน้าส่วนราชการผู้อำนวยการโรงพยาบาลบางเลน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกำแพงแสน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลดอนตูม สาธารณสุขอำเภอบางเลน สาธารณสุขอำเภอกำแพงแสน สาธารณสุขอำเภอดอนตูม ร่วมมอบกล่องบริจาค โดยมีประชาชนให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นตลอดเส้นทาง โดยตูนยังคงมีสีหน้าสดชื่นแจ่มใสทักทายกับแฟนคลับและผู้ที่มายืนรอรับ อย่างเป็นกันเอง

ต่อมาทีมก้าวคนละก้าววิ่งมุ่งหน้าสู่ถนนเพชรเกษมเข้าสู่จุดเช็คพ้อยที่ 3 ที่ธนาคารแห่งประเทศไทย ถนนบรมราชชนนีจังหวัดนครปฐม ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม โดยใช้เส้นทางถนนเพชรเกษม เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนบรมราชชนีเข้าในจุดที่ 3 ที่ ระหว่างทางก่อนถึงธนาคารแห่งประเทศไทย มีชาวบ้านในตำบลขุนแก้ว อ.นครชัยศรี ตั้งแถวรอรับเป็นทางยาว พร้อมทั้งเด็กนักเรียนจากโรงเรียนสุคนธีรวิทย์ ร่วมร้องเพลงประสานเสียงต้อนรับตูนและคณะ

โดยมีพระครูยติธรรมานุยุติ เจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม นำเชือกติดธนบัตรใบละ 1,000 500 100 และ 20 บาท มีระยะทางยาวกว่า 1 กิโลเมตร ที่สาธุชนที่เดินทางมากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัด ร่วมกันติดเงินร่วมบริจาคในโครงการ “ก้าวคนละก้าว” เพื่อ 11โรงพยาบาลทั่วประเทศ มอบให้กับ ตูนที่จะวิ่งผ่านเส้นทางถนนบรมราชชนนี โดยมีชาวบ้านตำบลขุนแก้ว ร่วมกันถือเพื่อรอรับขบวนที่จะวิ่งผ่าน ได้แวะรับเงินบริจาค จากนั้นมอบพระพุทธรูปพระเงินพระทอง รวมทั้งมอบเหรียญเจ้าสัว รุ่น AEC มอบคล้องคอและเพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับตูนด้วย