ตื้นตัน! หนุ่มพลัดพรากจากแม่ตั้งแต่ทารก ออกตามหาหลายสิบปี เพิ่งได้เจอหน้ากันครั้งแรก

เรื่องราวสุดซึ้งเกี่ยวกับการตามหาแม่บังเกิดเกล้า โดยคุณสรวิศิษฏ์ วิเชียรศรี อายุ 35 ปี ได้โพสต์คลิปผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวในขณะที่กำลังขับรถจากจังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อไปพบหน้าแม่ที่ พลัดพรากจากกันกว่าหลายสิบปี เมื่อไปถึงบ้านคุณแม่ที่จังหวัดพัทลุง หนุ่มคนดังกล่าวได้เข้าไปสวมกอดแม่พร้อมกับมอบพวงมาลัย โดยทั้งคู่ต่างร่ำไห้ด้วยความปิติยินดีเพราะในที่สุดก็ได้เจอหน้ากันแล้ว

คุณสรวิศิษฏ์ หรือ คุณบอย ได้เปิดเผยกับ “ข่าวสดออนไลน์” ว่า พ่อแม่ได้เลิกรากันตั้งแต่ตนอายุเพียง 3 เดือน โดยคุณพ่อนำตนไปเลี้ยงดู จากนั้นพอโตขึ้นอยากพบกับแม่แท้ๆ จึงเริ่มออกตามหาตั้งแต่อายุ 15 ปี หามาตลอดจนอายุ 18 ปี แต่กลับเจอกับความสิ้นหวัง เนื่องจากเมื่อลองหาชื่อแม่ คือ คุณรุ่งเรือง สุขสวัสดิ์ อายุ 55 ปี ในสูจิบัตรพบว่าทั่วประเทศมีคนชื่อและนามสกุลคล้ายกันจำนวนมาก ทำให้ตนไม่รู้ว่าต้องไปตามหาแม่ที่ไหน เพราะตอนที่พ่อแยกทางกับแม่นั้นได้อาศัยบ้านเช่าอยู่

จากนั้นตนก็ย้ายไปอาศัยอยู่กับแฟนที่จังหวัดเพชรบูรณ์ พอช่วงที่เฟซบุ๊กและโลกโซเชียลเริ่มมีบทบาท ตนก็ตามหาเบาะแสของแม่อีกครั้ง จนได้ไปโพสต์ไว้ที่กลุ่มแชร์ของพัทลุง ซึ่งมีคนบอกว่า รู้จักที่คนที่ลักษณะคล้ายกัน พอถามจนทราบชื่อและที่อยู่ ตนจึงติดต่อไปและพบว่าเป็นแม่ของตนจริงๆ

 

คุณบอยกล่าวอีกว่า วินาทีแรกที่ลงรถได้ไปพบหน้าแม่ที่ไม่ได้เจอกันหลายสิบปี ตนรู้สึกตื้นตันพูดอะไรไม่ออก ได้ยินแต่เสียงร้องไห้รอบตัว ตนจึงพูดได้เพียงสั้นๆ ว่า “แม่ครับผมกลับมาแล้ว” ก่อนที่จะเข้าสวมกอดให้มาลัยแม่ ส่วนแม่นั้นร้องไห้ ได้แต่เรียกชื่อ “บอยๆ” ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความสุขที่แม่ลูกกลับมาพบหน้ากัน