“ฟ้าหญิงจุฬาภรณ์” ประทานสัมภาษณ์สื่อมวลชนถึงเรื่องพระสุขภาพ

เมื่อเวลา 17.47 น. วันที่ 2 ธ.ค สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เสด็จพร้อมด้วย พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ ไปทรงเปิดบริษัท สยามกลิตเตอร์ 1957 จำกัด (SIAMGLITTERS 1957) จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นบริษัทที่ผลิตเครื่องประดับอัญมนีที่ทรงออกแบบด้วยพระองค์เอง ภายใต้เครื่องหมายการค้า CM 1957 เพื่อนำรายได้ไปสมทบทุนช่วยเหลือผู้เจ็บป่วยที่ยากไร้ ตลอดจนประทานความช่วยเหลือให้แก่ครอบครัวของผู้ป่วยในพระอนุเคราะห์ด้วย

ในการนี้ ทรงจุดธูปเทียนเครื่องนมัสการบูชาพระพุทธนวราชบพิตร ทรงกราบ ประทับพระเก้าอี้ ทรงศีล จากนั้น ผู้แทนบริษัท สยามกลิตเตอร์ 1957 จำกัด กราบทูลถวายรายงาน เสด็จไปยังแท่นทรงกดปุ่มไฟฟ้าเปิดแพรคลุมป้าย จากนั้นทรงประเคนจตุปัจจัยไทยธรรมถวายพระสงฆ์ ประทับพระเก้าอี้ ทรงหลั่งทักษิโณทก เสด็จไปทรงกราบที่หน้าเครื่องนมัสการ ทรงลาพระสงฆ์ ประทับรถไฟฟ้าไปยังที่ประทับหน้าบริษัท สยาม กลิตเตอร์ 1957 จำกัด

จากนั้นเสด็จขึ้นแท่นที่ประทับ พิธีกรกราบทูลเบิกการแสดงแฟชั่นโชว์เครื่องประดับที่ทรงออกแบบประมาณ 10 นาที เมื่อทอดพระเนตรการแสดงแฟชั่นโชว์แล้ว เสด็จไปทอดพระเนตรสินค้าของบริษัท สยาม กลิตเตอร์ 1975 ประทานสิ่งของที่แขกผู้มีเกียรติได้เลือกซื้อสินค้า เพื่อนำรายได้สมทบทุนช่วยเหลือผู้เจ็บป่วยที่ยากไร้ ตลอดจนประทานความช่วยเหลือครอบครัวสงเคราะห์ให้แก่ครอบครัวของผู้ป่วยในพระอนุเคราะห์ เสด็จไปยังห้องประทานสัมภาษณ์สื่อมวลชนเป็นเวลา 15 นาที

การนี้ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ประทานสัมภาษณ์ตอนหนึ่งว่า สำหรับการก่อตั้ง บริษัท สยามกลิตเตอร์ 1957 จำกัด ถือเป็นการสานความใฝ่ฝันในเยาว์วัย ของพระองค์ ที่ทรงต้องการจะมีร้านเครื่องประดับเป็นของพระองค์เอง ด้วยทรงมี สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 ทรงเป็นผู้จุดประกายความรักในเครื่องประดับ การออกแบบเครื่องประดับอัญมณี ที่ทรงรังสรรค์ผลงานแต่ละชิ้นนั้น ทรงตั้งพระทัยด้วยพระวิริยอุตสาหะ ทรงสละเวลาว่างส่วนพระองค์ เพื่อออกแบบเครื่องประดับอัญมณีทุก ๆ คอลเล็กชั่น ทรงพิถีพิถันในทุกรายละเอียดของชิ้นงานด้วยพระองค์เอง

นอกจากนี้ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ยังประทานสัมภาษณ์เรื่องพระสุขภาพ ว่า

“มันมีอาการเจ็บกระดูกที่เคยหักแล้วต้องผ่าตัดใส่สกรู แต่เมื่อวันก่อนไม่ทันได้ระวังก็เลยล้มซ้ำเข้าไป ตอนนี้ก็เลยเดินกะเผลกนิดหน่อย คงไม่ถึงกับกระดูกหัก แต่ไม่รู้ว่าหมุดเลื่อนหรือไม่ เพราะยังไม่ได้ไปตรวจ ต้องให้หมอดูก่อน หากหมุดเลื่อนอาจต้องผ่าตัดอีกครั้ง ดูแลตัวเองไม่ค่อยจะเป็น ช่วงนี้นอนพักผ่อนประมาณ 7 – 8 ชั่วโมง แต่นอนเวลาไม่ค่อยเหมือนคนอื่น นอนตอนตี 3 แล้วก็ตื่นประมาณ 9 โมง และทำงานทุกวัน”

จากนั้นเสด็จไปเสวยพระสุธารสชา ทอดพระเนตรการประมูลสิ่งของ จากนั้นประทานสิ่งของแก่ผู้ชนะการประมูลจำนวน 3 ชุด และประทานของที่ระลึกแก่ผู้แสดงแบบ ก่อนเสด็จกลับ

 

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์