เปิดชีวิตสตรีข้ามเพศที่รวยที่สุดในอาเซียน ถูกแม่ด่า ‘เป็นตุ๊ดไม่มีวันประสบความสำเร็จ

“แอน จักรพงษ์ จักราจุฑทธิบดิ์” ถือเป็นอีกคนหนึ่งที่มีเรื่องราวชีวิตน่าสนใจ ผู้หญิงข้ามเพศที่ประสบความสำเร็จ และว่ากันว่าเธอเป็นผู้หญิงข้ามเพศที่รวยที่สุดในอาเซียนในตอนนี้

แอน จักรพงษ์ ผู้บริหาร บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) ผู้นำเข้าและส่งออกคอนเทนต์ระดับโลกรายใหญ่ของประเทศ ที่ตอนนี้กำลังเขย่าวงการบันเทิงด้วยการนำคอนเทนต์ซีรีส์อินเดียมาบุกตลาดเมืองไทย จนประสบความสำเร็จสร้างเรตติ้งถล่มทลายติดอันดับประเทศ กลายเป็น “เจ้าแม่ภารตะพันล้าน” ไปเรียบร้อยแล้ว แต่กว่าจะมาถึงจุดนี้ ชีวิตไม่ง่ายเลย เคยน้ำตาตก เพราะโดนปรามาสว่า “เกิดเป็นตุ๊ดไม่มีวันประสบความสำเร็จ”

“ถามว่าที่บ้านรู้ไหมที่เราเป็นแบบนี้ คิดว่ารู้นะแหละ แต่ปฏิเสธตลอด เป็นความรู้สึกที่เราอึดอัดที่สุดในชีวิต เพราะเราแคร์ความรู้สึกพ่อแม่มาก เราเป็นลูกชายคนโต ครอบครัวคนจีนถือว่าลูกชายคนโตคือของขวัญ ดังนั้นหน้าที่เราคือต้องทำให้พ่อแม่ภูมิใจ และดีใจที่สุด แอนเคยโดนดูถูกว่า เกิดเป็นตุ๊ดไม่มีวันประสบความสำเร็จ ประโยคนี้ทำให้เราต้องพิสูจน์ตัวเอง ต้องเรียนให้เก่ง ให้เพื่อนนับถือ ขึ้นพูดบนเวทีทำตัวให้เด่น ให้มีคนชม เราเอาคำชมมาลบแรงกดดัน พอเริ่มทำงานก็ต้องพิสูจน์ให้ครอบครัวเห็นว่าเราประสบความสำเร็จได้”

“ตอนอายุ 21 ปี จบปริญญาตรีจากออสเตรเลียก็บินกลับเมืองไทยมารับช่วงต่อกิจการร้านวีดีโอ รู้สึกว่าบ่าหนักมาก เพราะเต็มไปด้วยความคาดหวังของพ่อแม่ ช่วงนั้นเป็นช่วงธุรกิจวีดีโอซบเซา เลยต้องวิเคราะห์ตลาดใหม่ ทำให้คิดว่าสิ่งที่เราขายไม่ใช่ม้วนวีดีโอแต่เป็นคอนเทนต์ จึงเริ่มติดต่อซื้อลิขสิทธิ์จากซูเปอร์แบรนด์ของต่างประเทศ จนวันนี้ถือเป็นเจ้าเดียวในประเทศไทยที่มีคอนเทนต์จากทั่วโลกเยอะที่สุด ซึ่งพอเราพิสูจน์ให้ที่บ้านเห็นว่าเราประสบความสำเร็จทั้งเรื่องเรียน หน้าที่การงานแล้ว จึงตัดสินใจบอกพ่อแม่เพราะที่ผ่านมาเราเป็นอาตี๋คนโตของบ้าน เราประสบความสำเร็จในชีวิตแล้ว ดังนั้นเราพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นแล้วว่าเรื่องเพศไม่ใช่ปัญหาในการใช้ชีวิต ทุกอย่างอยู่ที่ตัวเอง สิ่งที่อยากบอกคือไม่ว่าจะทำอะไร จงขยัน อย่าท้อ แล้วคุณจะได้วิชาชีวิตที่ให้ฉลาดขึ้น แต่ที่คนส่วนใหญ่ล้มตายเพราะความท้อนั่นเอง แอนเชื่อว่าชีวิตของแอนน่าจะเป็นตัวอย่างให้กับคนที่ท้อแท้ลุกขึ้นสู้ จึงกล้าที่จะเปิดเผยให้ทุกคนรับรู้”

ติดตามชมเรื่องราวและประสบการณ์ชีวิตของ “แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์” แบบเต็มๆ ในรายการ “เจาะใจ” คืนวันเสาร์ ที่ 2 ธันวาคม 2560 เวลา 21.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์