เฮลั่นร้าน! แม่ค้าไก่ย่างเขาสวนกวาง ถูกรางวัลที่ 1 เผยซื้อเลขเดิมทุกงวด สามีถูกข้างเคียง

วันที่ 1 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้ประกาศผลการออกสลากรางวัลประจำงวดวันที่ 1 ธ.ค.2560 โดยรางวัลที่ 1 ประจำงวดนี้ คือเลข 451005 พบว่าที่ร้านไก่ย่างยายแพง ซึ่งตั้งอยุ่บริเวณสี่แยก อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น มีเสียงร้องเฮ ดังสนั่น เนื่องจากว่ามีผู้ถูกรางวัลที่ 1 งวดนี้รับเงินรางวัลรวม 6 ล้านบาท และจากการตรวจสอบของทีมข่าวพบว่าผู้ที่ถูกรางวัลดังกล่าวนี้ คือนางอพินญา นิลบดี อายุ 43 ปี ซึ่งเป็นแม่ค้าร้านไก่ย่างยายแพง ร้านขายไก่ย่างเขาสวนกวางชื่อดัง

โดยนางอพินญา บอกว่า ได้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลจากแม่ค้าจำหน่ายลอตเตอรี่ ที่มาเร่ขาย โดยซื่อ 05 เพราะโดยส่วนตัวซื้อเลข 05 มาทุกงวดโดยจะเน้นเฉพาะงวดประจำวันที่ 1 ธ.ค. เนื่องจากเป็นเลขมงคลจึงได้ซื้อไว้ โดยก่อนถูกรางวัลก็ยังคงขายไก่ย่างตามปกติจนกระทั่งประกาศผลรางวัลจึงหยิบสลากฯมาดูจึงรู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 ตอนนี้ได้ไปลงประจำวันที่ สภ.เขาสวนกวาง ไว้แล้ว และจะหารือร่วมกันครอบครัวอีกครั้งเพื่อเตรียมเดินทางไปรับเงินรางวัล ที่กรุงเทพฯต่อไป และหลังจากทุกคนทราบข่าวว่าถุกรางวัลก็มีคนในครอบครัวและเพื่อนบ้านมาแสดงความยินดีต่อเนื่องเช่นกัน

นางอพินญา กล่าวต่ออีกว่า สามี คือนายวัชรวิชญ์ แพงดี ยังได้ถูกเลขข้างเคียงคือ 451004 อีก 1 ใบอีกด้วย ทั้งนี้ในวันพรุ่งนี้ จะยังคงเปิดร้านขายไก่ย่างยายแพงตามปกติ

ที่มา ข่าวสดออนไลน์