“พิ้งกี้” ลั่น! เดินออกมาแต่ตัว วันที่เลิก “ไฮโซเพชร” สามี ปิดฉากวิวาห์อลังการ 300 ล้าน

หลังเลิกราแยกกันอยู่กับสามี ‘เพชร-อิทธิ’ จนเป็นข่าวใหญ่โตมาสักพักใหญ่แล้ว เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 1 ธ.ค. ‘พิ้งกี้-สาวิกา ไชยเดช’ แม่ม่ายป้ายแดง ที่มาร่วมงาน THAILAND MOTOR EXPO บูธ KENWOOD F03 ที่ชาเลนเจอร์ส ฮอลล์ 3 เมืองทองธานี เพิ่งจะมามีโอกาสเปิดใจถึงเรื่องนี้

โดยพิ้งกี้กล่าวว่า ความรู้สึกตนกับพี่เพชรยังเหมือนเดิม และขอบคุณที่พี่เพชรดีกับตนมาตลอด ส่วนเรื่องที่ถูกว่าถูกตีกรอบ เป็นนกน้อยอยู่ในกรงทอง ก็เป็นแค่ช่วงแรกๆ แต่หลังๆ จะเห็นว่า ออกงาน ทางพี่เขาเองก็มีงานในวงการ สร้างภาพยนตร์ ซึ่งตัวพี่เพชรก็ไม่ได้ยุ่ง เขาก็ปล่อย

“ส่วนตอนนั้นที่จะเบนเข็มทำธุรกิจเต็มตัว แต่กี้ไม่ถนัด นั่นแค่ส่วนหนึ่ง ไม่ใช่สาเหตุหลักที่ไปด้วยกันไม่ได้ แต่มันเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยที่ไม่สามารถบอกได้ เป็นเรื่องแค่คนสองคนที่รู้กันเอง มันก็เป็นเรื่องสะสมแต่ไม่ใช่เรื่องที่รับไม่ได้ แต่เป็นเรื่องที่เหนื่อยกันทั้งสองคน”

ถามว่ามีการปรับตัวกันไหม “จริงๆ มีปรับ แต่ก็มีทะเลาะ เราอยู่ในโซนของเรา ก็เป็นอย่างนี้ตลอด เลิก ใน ณ ที่นี้ คือพอเราคุยกันไม่รู้เรื่องก็เลยแยกกัน พอแยกกันก็ห่าง ก็เลยตัดสินใจด้วยทั้งคู่ สุดท้ายแยกกันอยู่ดีที่สุด ตอนแรกไม่ใช่การแยก แต่แค่ทะเลาะ เรากลับมาบ้าน เขาก็กลับมาง้อ เป็นอย่างนี้บ่อยจนสุดท้ายต่างคนต่างเหนื่อย เลยตัดสินใจแยกกันจริงๆ ตอนนี้ไม่ได้มีการใจอ่อน เขาก็ไม่ได้มาง้อด้วย ด้วยเราทั้งคู่รู้กันอยู่แล้วว่า มันถึงจุดที่จะฝืนต่อไปไม่ได้แล้ว”

เหมือนเราเองก็รอเขาง้อเหมือนกัน “ก็ด้วย แต่ช่วงที่รอง้อ เรารู้ว่าเราจบแล้วจริงๆ ใช้ระยะเวลาดูใจตัวเอง ดูความรู้สึกของเขากับกี้ แต่ไม่รู้ว่าข่าวออกมาแล้ว เราจะทำยังไงดี จะกลับไปง้อดีไหม ก็เลยจบ บางครั้งการมีชีวิตคู่บางทีก็ตัดกันแล้วหายกันไปเลย”

“ตอนนี้กี้ยังมีความรู้สึกที่ดีให้พี่เพชรเสมอ ไม่ทราบว่าพี่เพชรรู้สึกยังไง เพราะไม่ได้ติดต่อกัน นอกเหนือความคิดของกี้ กี้ส่งพลังงานดีให้ตลอดเวลา ไม่ใช่ส่งเพื่อให้กลับมา เพราะมันจบไปแล้ว ถามว่ายังรักอยู่ไหม คำว่ารักนี่พูดยากนะ ไม่รู้จะตอบว่าอะไร เอาเป็นว่าตอนนี้มีความสุขแล้วล่ะค่ะ ทั้งเขาและกี้ไม่เหนื่อย ส่วนเรื่องกลับมาเริ่มต้นใหม่อะไรยังไงเป็นเรื่องอนาคต”

3 ปีกับชีวิตคู่เป็นอย่างไรบ้าง “3 ปีที่ผ่านมามันพูดยาก เป็นชีวิตอีกแบบ พี่เพชรก็ไม่ได้ปิดกั้นขนาดนั้น มีทั้งความสุขและการปรับตัวเข้ากับชีวิตคู่ ส่วนเรื่องที่มี ข่าวลือเรื่องเงินมาเกี่ยวข้องว่าเขาไม่ได้ส่งเสีย ไม่จริง เขาส่งค่ะ เพราะตอนนั้นกี้ไม่ได้ทำงาน พี่เพชรก็มีจุนเจือเราอยู่แล้ว แล้วตอนนี้พอเราออกมา ก็ออกมาแต่ตัว ตอนนั้นที่ออกก็ไม่เก็บข้าวของอะไรออกมา ก็ให้คนไปเก็บของออกมาให้ เพราะออกมาแต่ตัวจริงๆ”

ถามถึงเรื่องที่ไม่มีลูก เกี่ยวไหมทำให้ต้องแยกกัน พิ้งกี้กล่าวว่า “ไม่เกี่ยวค่ะ เป็นจังหวะชีวิตมากกว่า มันไม่มี ลูกไม่เกิด ณ โมเมนต์ที่ควร คือเรื่องลูกไม่น่าเกี่ยว เราไม่ได้เครียดว่าทำไมถึงไม่มี ก็มองข้ามไปแล้วทำอย่างอื่น พยายามแล้วแต่ไม่มี”

ตั้งแต่ออกมามีโอกาสได้คุยกับเพชรมั้ย “ไม่มี ไม่ได้คุยเลยค่ะ”

คาใจมั้ยว่าเขาไม่รักเราเหรอ “คิดว่าเขาและกี้ก็งงอยู่นะ แต่ตอนนี้ไม่งงแล้ว ชีวิตต้องเดินหน้า ต้องทำงาน และดูแลครอบครัว ตอนนี้เราเลิกกันแบบงงๆ ยังไม่ได้มีพิธีรีตองอะไร มันเหมือนเป็นแฟนแล้วเลิกกัน บทเรียนที่ได้รับคือ ชีวิตคือการเรียนรู้ ทำให้โตขึ้น ต้องขอบคุณทุกอย่าง ขอบคุณพี่เพชร ได้เจอคนที่ดี คือมันง่ายๆ ไปกันไม่ได้ก็จบ ส่วนเรื่องคำว่าแม่ม่าย ก็เฉยๆ ไม่ได้ติดใจคำว่าแม่ม่าย แม่ม่ายก็มีเยอะนะช่วงนี้ มีหลายคน ไม่ใช่เฉพาะดารา คนอื่นๆ ก็มีหลากหลายรูปแบบ กี้ก็เป็นอีกคู่”

เห็นว่าเพชรมีแฟนแล้ว เปิดตัวที่เชียงใหม่ “มีแล้วเหรอคะ อันนี้ไม่ทราบ ยืนยันว่าตอนที่เลิกกันไม่เกี่ยวกับมือที่ 3”

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์