สู้กันดุเดือดเลือดอาบในสังเวียนสงขลา “วัวจีน”ชนชนะ”วัวไทย” คว้าเดิมพัน 8 ล้าน (คลิป)

เมื่อวันที่ 30 พ.ย. ศึกกีฬาวัวชนคู่ประวัติศาสตร์ “วัวไทยกับวัวจีน” สนามแตกผลการแข่งขันวัวจีนชนะวัวไทย ซิวเงินเดิมพัน 8 ล้านบาท รวมทั้งเงินหมุนเวียนในสนาม 50 ล้าน สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่วงการกีฬาวัวชนภาคใต้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สนามกีฬาชนโคนานาชาติ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา จัดการแข่งชนโคคู่ประวัติศาสตร์ โดยเป็นการพบกันของวัวชน 2 ชาติ วัวไทยกับวัวจีน ซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน โดยวัวชนจีนชื่อ “โคแดงสิงห์สยาม” หรือแซมซั่น ของมิสเตอร์เก็ง นักธุรกิจชาวจีน เจ้าของบริษัทถงฟ้ากรุ๊ป ในจีนที่ซื้อมาในราคา 8 แสนบาท และอยู่ในสังกัดของค่ายสิงห์สยาม มีสถิติการชนชนะรวด พบกับ “เจ้าขาวมหาชนยอดนำชัย” ของนายรัศมี ซ้ายขวัญ หรือเถ้าแก่อ้อย นักธุรกิจดังใน จ.สงขลา ซึ่งชนะรวดมา 3 ครั้ง และค่าตัวพุ่งไปอยู่ที่ตัวเลข 7 หลัก

บรรดาเซียนวัวในภาคใต้ รวมทั้งจากจีนมาร่วมชมกันแน่นสนามและก่อนการลงสนามแข่งขัน ราคาต่อรองวัวไทยและเป็นวัวจีน 10 ต่อ 6 แต่เมื่อทั้งคู่ลงสนามและประลองฝีมือกันปรากฏว่าเสมอกัน

“ทั้งคู่ไม่ยอมถอย ผลัดกันรุกผลัดกันรับ พลิกไปพลิกมาตลอด ท่ามกลางเสียงเชียร์ของทั้งสองฝ่ายที่ส่งเสียงโห่ร้องในช่วงที่วัวของตัวเองได้เปรียบ แต่หลังจากใช้เวลาชนกันประมาณ 40 นาที วัวชนของไทยก็สู้ความแข็งแกร่งดุดันของเจ้าโคแดงสิงห์สยามวัวชนจีนไม่ได้ ถอดใจวิ่งหนีเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ไป”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าของโคแดงสิงห์สยามวัวชนจีนคว้าเงินเดิมพัน 8 ล้านบาทไป และมีเงินหมุนเวียนในสนามไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาททีเดียว

นายวงศ์วชิระ ขาวทอง นายสนามกีฬาชนโคนานาชาติ เปิดเผยว่า ขณะนี้การแข่งขันกีฬาวัวชนไม่ได้จำกัดอยู่เฉพาะคนใต้หรือคนไทยเท่านั้น แต่ต่างชาติทั้งในแถบอาเซียน หรือแม้แต่คนจีนก็ให้ความสนใจและชื่นชอบในกีฬาวัวชนเช่นกันซึ่งจะส่งผลดีต่อกีฬาวัวชนไทย ที่สามารถสร้างสีสันให้กับการท่องเที่ยว

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์