‘ตูน’ เจ็บข้อเท้าอย่างหนัก แพทย์โครงการก้าวสั่ง “งดวิ่ง” เดินทางกลับที่พักทันที

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 28 พ.ย. เพจ ก้าว ประกาศ ยุติการวิ่งของตูน บอดี้สแลมหลังจากตูนวิ่งเซตที่สี่ออกจากโรงพยาบาลค่ายธนะรัชต์ ปลายทางที่ทรูอารีน่าหัวหินระยะทาง 17 กิโลเมตร แต่ปรากฏว่าพอวิ่งมาเหลือระยะทางอีกประมาณ 400-500 เมตรจะเข้าเขตอำเภอหัวหิน ตูนมีอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าซ้ายอย่างรุนแรงจนลงไปนั่งแพทย์ประจำโครงการลงมาตรวจสอบอาการพร้อมขอ ให้ตูนบอดี้สแลมยุตติการวิ่งเพื่อ ไม่ให้อาการบาดเจ็บรุนแรงมากขึ้นไปอีก

จากนั้นได้พาตูนบอดี้สแลมขึ้นรถและเดินทางกลับที่พัก อย่างไรก็ตามพบว่าตลอดเส้นทางในเซตที่สี่ซึ่งมุ่งหน้าเข้าอำเภอหัวหินมีประชาชนจำนวนมากมารอมอบเงินบริจาคตลอดเส้นทางอาทิที่บริเวณแยกบ้านเขาเต่า,ด้านหน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ วิทยาเขตวังไกลกังวล ,อุทยานราชภักดิ์ รวมถึงที่ทูรอารีน่าหัวหินด้วย

หลังทราบข่าวว่าตูนบอดี้สแลมบาดเจ็บประชาชนต่างทยอยกันกลับ แม้จะเสียดายที่ไม่ได้เจอและมอบเงินบริจาคกับตูนบอดี้สแลม แต่ส่วนใหญ่อยากให้ตูนได้พักจนหายดีมากกว่าที่จะฝืนวิ่งทั้งทั้งที่มีอาการเจ็บ และต่างเป็นห่วงถึงอาการบาดเจ็บของตูนว่าจะรุนแรงมากน้อยเพียงใด

ด้านผศ.นภาพร นาคทิม รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ วิทยาเขตวังไกลกังวล กล่าวว่า วันนี้นักศึกษาและอาจารย์นับ 100 คนมารอต้อนรับและให้กำลังใจตูนบอดี้สแลมเนื่องจากเห็นว่าโครงการที่ตูนกำลังทำเป็นประโยชน์อย่างมากต่อสังคมจึงอยากจะสนับสนุนและให้กำลังใจอย่างเต็มที่ทั้งนี้นักศึกษาและอาจารย์ ได้ระดมเงินบริจาคเบื้องต้นได้จำนวน 30,000 บาทให้กับโครงการก้าวของตูนบอดี้สแลม แต่พอรู้ว่าตูนบาดเจ็บก็รู้สึกเป็นห่วงอยากให้พักให้หายดีก่อน เพื่อที่ร่างกายจะได้แข็งแรง อยากให้ตูนทำโครงการให้สำเร็จเพราะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งและอยากให้กำลังใจให้มีอะไรในการต่อสู้รวมถึงมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงด้วย