แห่รับ “ตูน บอดี้สแลม”แน่นแถวยาวเป็นกิโล เจ้าตัวรับธงชัยชนะสร้างกำลังใจวิ่งถึงเชียงราย

เวลา 05.00 น. วันที่ 28 พ.ย. นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” ออกวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าว หาเงินบริจาคให้กับโรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศ เป็นวันที่ 23 โดยออกสตาร์ตเซตแรก จากปั้มน้ำมัน ปตท.สมบูรณ์ทรัพย์ ปิโตเลียม อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ มุ่งหน้า ปั๊มน้ำมันรุ่งอรุณนำโชคบริการ อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระยะทาง 14.3 กม. โดยตลอดเส้นทางมีประชาชนมายืนรอร่วมบริจาคเงินให้กับตูน เป็นจำนวนมากยาวกว่า 1 กิโลเมตร

บริเวณด้านหน้า เทศบาลตำบลไร่ใหม่ อ.สามร้อยยอด มีชาวบ้านและเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลใหม่ ยืนรอร่วมบริจาคเงินโดยนำบัตรฉบับละ 100 บาทมาติดเป็นธงขนาดใหญ่มอบให้กับตูน โดยมีของฝากเป็นสิ่งประดิษฐ์โคมไฟรูปทุเรียนและ มะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง ผลไม้ขึ้นชื่อของอ.สามร้อยยอด มอบให้กับตูน

ว่าที่ร้อยตรี ดานัย ปาน้อยนนท์ นายกเทศมนตรีตำบลไร่ใหม่ อ.สามร้อยยอด ระบุว่า ชาวบ้านร่วมกันบริจาคเงินได้ 30,000 บาท จึงนำมาประดิษฐ์เป็นธงขนาดใหญ่ ตั้งชื่อว่า “ธงชัยชนะ” เพื่อมอบเป็นกำลังใจให้กับตูนบอดี้สแลมและทีมงานก้าว ได้ประสบความสำเร็จและมีชัยชนะในการทำงาน ก้าวสู่จุดมุ่งหมายที่อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้ยอดเงินบริจาค 700 ล้านบาท หรือมากกว่าเป้าหมาย เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศได้มีอุปกรณ์การแพทย์ที่ทันสมัย

ทั้งนี้ตูนได้วิ่งผ่านตลาดไร่ใหม่ มีประชาชนและนักเรียนนับพันคนมายืนรอเข้าแถวยาวจนถึงจุดเช็กพอยต์เพื่อต้อนรับ โดยเมื่อตูนวิ่งเข้าจุดเช็กพอยต์ที่ปั๊มน้ำมันรุ่งอรุณนำโชคบริการ ได้เข้าร่วมร้องเพลงกับนักเรียนโรงเรียนสามร้อยยอดวิทยาคม ที่นำวงดนตรีชื่อ วงอะตอม ร้องเพลง”พี่ตูนในดวงกมล” ต้อนรับตูน บอดี้สแลม ที่แต่งขึ้นเพื่อตูน โดย อ.มนตรี ยะโสธร ร.ร.สามร้อยยอดวิทยาคม ทั้งนี้ ตูนได้สวมเสื้อพละและเสื้อกีฬาของเด็กนักเรียน ตามคำขอของเด็ก ก่อนถอดพร้อมทั้งเซ็นชื่อลงบนเสื้อ รวมถึงกีตาร์ กลอง ของเด็กๆด้วย เพื่อมอบเป็นของขวัญก่อนที่จะขอให้เด็กๆตั้งใจเรียนเพื่ออนาคตที่ดี จากนั้นตูนได้เข้าพักราว 50 นาทีและเตรียมวิ่งในเซตที่สองมุ่งหน้า ปั๊ม ปตท.หนองตาแต้ม อ.ปราณบุรี ต่อไป

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์