ชาวประจวบฯนับหมื่น! แห่รับ”ตูน บอดี้สแลม” ปีนขึ้นรถย้ำทุกคนไม่ใช่เทศกาลกรี๊ดศิลปินดารา!

เมื่อวันที่ 27 พ.ย. ที่จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในการวิ่งวันที่ 27 ของโครงการก้าวคนละก้าว ตูน บอดี้สแลม หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย ติ๊ก ชีโร่ และหนุ่ม สุรวุฑ ไหมกัน พร้อมคณะ ออกสตาร์ตจากอนุสาวรีย์วีรชนกองบินห้ามุ่งหน้าต.อ่าวน้อย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยใช้เส้นทางผ่านตัวเมืองประจวบฯ

ทั้งนี้ ตูนและทีมงานก้าวได้แวะบันทึกภาพอันน่าประทับใจบริเวณลานสนามบิน กองบิน 5 โดยเก็บภาพนาทีที่เครื่องบินโจมตีธุรการ เอยู23 พร้อมผืนธงชาติไทยขนาดใหญ่บินผ่าน โดยมีฉากหลังเป็นเขาล้อมหมวกซึ่งเป็นภูเขาที่มีขนาดใหญ่และสวยงามที่สุดของกองบิน 5 เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึกด้วย

จากนั้น ตูนได้วิ่งออกจากกองบิน 5 เข้าสู่ถ.พิทักษ์ชาติ เขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ ปรากฏว่าประชาชนชาวประจวบฯ ทุกเพศทุกวัยนับ 10,000 คน มายืนรอต้อนรับและร่วมบริจาคเงินตลอดสองข้างทาง โดยส่งเสียงกรี๊ดและเชียร์ตูนจนเสียงดังกระหึ่มตลอดเส้นทางวิ่ง ทำให้บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก

โดยตูนใช้เวลาค่อนข้างมากกับการรับบริจาค แจกลายเซ็น และพูดคุยกับประชาชนตลอดเส้นทางวิ่ง กระทั่งมาถึงศาลหลักเมืองประจวบคีรีขันธ์ มีนายพงษ์พันธ์ วิเชียรสมุทร รอง ผวจ.ประจวบฯให้การต้อนรับ จากนั้น ตูนและก้อย รัชวิน ได้ขึ้นไปสักการะศาลหลักเมืองประจวบฯ ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมือง ซึ่งในปีที่ผ่านมาโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อโรงพยาบาลบางสะพานนั้น ตูนและก้อย ก็เคยมาสักการะที่ศาลหลักเมืองแห่งนี้แล้วครั้งหนึ่ง

หลังจากสักการะศาลหลักเมืองเสร็จแล้ว ตูนได้ร่วมร้องเพลงแสงสุดท้ายกับประชาชนชาวประจวบฯ ก่อนจะทำเซอร์ไพรส์ด้วยการปีนขึ้นไปบนรถเครื่องเสียงขนาดเล็ก พร้อมพูดทักทายและเปิดใจกับชาวประจวบฯ ว่าตนรู้สึกอบอุ่นที่ชาวประจวบฯจำนวนมากมารอต้อนรับ ทำให้นึกถึงบรรยากาศที่เคยวิ่งเพื่อโรงพยาบาลบางสะพานเมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งก็มีชาวประจวบฯมารอต้อนรับจำนวนมากเช่นนี้ ขอบคุณที่ชาวประจวบเห็นด้วยกับโครงการก้าว เพื่อระดมทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้โรงพยาบาล 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ

“ไม่อยากให้ทุกคนลืมจุดมุ่งหมายพวกเราทุกคน สาเหตุที่เรามารวมตัวกันไม่ใช่เทศกาลกรี๊ดศิลปินดารา แต่เรามากรี๊ดให้กับคุณหมอและคุณพยาบาลทั่วประเทศ ตนวิ่งแค่ 55 วัน พอเหนื่อยก็หยุด แต่หมอและพยาบาลทั่วประเทศยังคงวิ่งต่อไป ยังคงทำหน้าที่รักษาคนไข้ ซึ่งเป็นคนที่เรารัก ทั้งพ่อแม่เรา ลูกเรา หลานเรา” ตูน บอดี้สแลม กล่าว

ตูน กล่าวอีกว่า ดังนั้น เราจะเสียสละเพียงเล็กน้อยเพื่อพวกเขาไม่ได้หรือ เพื่อหาเครื่องมือแพทย์ดีๆมาใช้รักษาคนที่เรารักให้อยู่กับเราไปนาน ๆ แต่สิ่งสำคัญถึงแม้จะหาเงินเพิ่มอีกเป็นหมื่นล้านก็คงไม่เพียงพอหากเราไม่แข็งแรง สุขภาพไม่สมบูรณ์ เจ็บป่วย มีเงินเท่าไหร่ก็ไม่เพียงพอ เราจึงควรหันมาดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกายเพื่อคนที่เรารัก เพื่อหมอและพยาบาลจะได้ไม่ต้องเหนื่อยจนเกินไป ใช้ชีวิตให้มีความสนุกและมีสุขภาพที่ดีกันทุกคน

ทั้งนี้ หลังจากตูนได้พูดเปิดใจเสร็จเสียงกรี๊ดและปรบมือก็ดังขึ้นอีกครั้ง ก่อนที่ตูนและคณะจะวิ่งต่อไปยังจุดหมายปลายทางในเซตที่สองของวันนี้