ยะลาอ่วม! ฝนกระหน่ำ2วันท่วมฉับพลันหลายพื้นที่ สั่งจนท.เฝ้าระวังดินสไลด์ทับเส้นทาง-เร่งช่วยชาวบ้าน

เมื่อวันที่ 27 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่ได้เกิดฝนตกหนักติดต่อกันหลายวันในพื้นที่จังหวัดภาคใต้ โดยเฉพาะ จ.ยะลา เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องทำให้ปริมาณน้ำฝนใต้ดินสะสมรับน้ำฝนเพิ่มขึ้น ทำให้น้ำไหลกระจายเข้าท่วมบ้านชาวบ้านในพื้นที่บ้านเบอเส้ง ม.1 ต.สะเตงนอก อ.เมือง จ.ยะลา ระดับน้ำสูงประมาณ 20 เซนติเมตร ชาวบ้านต้องรีบวางกระสอบทรายกั้นน้ำ เพื่อบรรเทาปัญหาน้ำท่วม

โดยที่บ้านมลายูบางกอก ต.สะเตงนอก น้ำฝนไหลทะลักเข้าบ้านเรือนของชาวบ้าน ทำให้สิ่งของภายในบ้านได้รับความเสียหาย เส้นทางสายรามัน-ยะลา น้ำท่วมถนนที่บ้านโกตาบารู อ.รามัน เส้นทางสาย 418 ยะลา-หาดใหญ่ น้ำท่วมถนนขาขึ้นไปหาดใหญ่ บริเวณบ้านทุ่งยามู ม.4 ยุโป อ.เมืองยะลา ทำให้รถเล็กสัญจรไปมาต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ส่วนเส้นทางภายในหมู่บ้านรถเล็กยังสามารถผ่านไปมาได้

ซึ่งในวันนี้ทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ยะลา ได้แจ้งว่า ในพื้นที่ที่เสี่ยงต่อภาวะน้ำท่วมขังและดินสไลด์ทับเส้นทางต่าง ๆ ของพื้น อ.เมืองยะลา อ.รามัน อ.กรงปินัง อ.บันนังสตา อ.ธารโต และอ.ยะหา ให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องบูรณาการทุกภาคส่วน ในการป้องกันและแก้ไขปัญหาจุดเสี่ยงของการเกิดน้ำท่วม เมื่อเกิดน้ำท่วมและมีสิ่งกีดขวางในด้านต่างๆจะมีเครื่องจักรกลของฝ่ายพลเรือน หน่วยทหาร รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปเสริมในพื้นที่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการช่วยเหลือได้ทันท่วงทีเมื่อได้รับการร้องขอจากพื้นที่