ชาวบางสะพานน้อยตั้งแถวยาวรอมอบเงิน ตูน หลังควง บัวขาว-บอย-เจมส์ วิ่งเข้าเขตประจวบฯ

เมื่อเวลา 08.05 น. วันที่ 25 พฤศจิกายน ตูน บอดี้สแลม พร้อมด้วย บัวขาว บัญชาเมฆ นักชกชื่อดัง บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ เจมส์ จิรายุ ก้อย รัชวิน และดารานักแสดง ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นในการวิ่งโครงการก้าวคนละก้าว เบตง-แม่สาย ที่บริเวณสี่แยกหนองหัดไท หมู่ 10 ต.ทรายทอง อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ เขตรอยต่อ ต.ปากคลอง อ.ปะทิว จ.ชุมพร โดยมีประชาชนจำนวนมากยืนรอต้อนรับและมอบเงินบริจาคสมทบทุนให้โครงการ บริเวณริมถนนสายบางสะพาน-หนองหัดไท ความยาวกว่า 500 เมตร สำหรับบรรยากาศมีความคึกคักเป็นอย่างมาก เนื่องจุดดังกล่าวเป็นจุดแรกที่ตูน บอดี้สแลม วิ่งเข้าพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นจังหวัดแรกในภาคกลาง

 

 

สำหรับการมอบเงินสมทบให้โครงการเป็นไปตามที่กลุ่มอาสาสมัครดูแลพี่ตูนได้ขอความร่วมมือจากประชาชนให้งดเซลฟี่ระหว่างการวิ่ง รวมทั้งมาตรการ 4 ด. ประกอบด้วยไม่ดื้อ ไม่ดัก ไม่ดัน และไม่ดึง เพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บของ “ตูน บอดี้สแลม” และตลอดเส้นทางที่วิ่งผ่านมีการส่งเสียงเชียร์อย่างกึกก้องว่า “พี่ตูน สู้ๆ” โดยการวิ่งในเซตล่าสุด ตูน บอดี้สแลม มีใบหน้าสดชื่นแจ่มใส ไม่มีอาการเจ็บแต่อย่างใด และหลังจากจบการวิ่ง 2 เซต ในช่วงเช้าคณะนักวิ่งจากโครงการทั้งหมดจะเข้าพักที่บ้านนก รีสอร์ต จากนั้นจะเริ่มวิ่งเข้าพื้นที่ อ.บางสะพาน ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของโครงการก้าวคนละก้าวในประเทศไทย

นางบุญทิน พิทักษ์ครุฑ อาชีพทำสวน อายุ 60 ปี ชาวบ้าน อ.บางสะพานน้อย กล่าวว่า ได้เดินทางมานั่งรอ ตูน บอดี้สแลม พร้อมหลานอีก 3 คน ตั้งแต่ช่วงเที่ยงคืนที่สี่แยกหนองหัดไท เพื่อตั้งใจสมทบทุนจำนวน 80 บาท เนื่องจากมีฐานะยากจน และแม้ว่าตนจะอายุมากแล้ว แต่ตั้งใจมารอเนื่องจากต้องการเจอบุคคลที่ตั้งใจทำความดี ถ้าเป็นคนไม่ดีคงไม่เสียเวลานั่งรอ โดยไม่ได้รับประทานอาหารเช้า รวมทั้งยาแก้โรคเบาหวานและความดัน

ด้าน นพ.เชิดชาย ชยวัฑโฒ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า การวิ่งจำนวน 3 เซตในช่วงเช้าของตูน บอดี้สแลม จากบ้านบางแหวน ต.ปากคลอง อ.ปะทิว จ.ชุมพร ถึง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ สามารถทำเวลาได้ดีมาก ส่วนหนึ่งมาจากความฟิตของตูน บอดี้สแลม มีสุขภาพดีขึ้น หลังจากร่างกายได้พักฟื้นจากอาการบาดเจ็บ 2 วัน และสิ่งที่สำคัญที่ทำให้การวิ่งสามารถทำเวลาได้ตามกำหนดมาจากการรณรงค์ให้งดเซลฟี่และการจัดระเบียบการสมทบทุนระหว่างวิ่ง จากกลุ่มอาสาสมัครดูแลพี่ตูนของ อ.บางสะพานน้อยและ อ.บางสะพาน ทำให้ทีมงานโครงการก้าวคนละก้าวเบตง-แม่สายชื่นชมเป็นอย่างมาก

นพ.เชิดชายกล่าวว่า สำหรับการวิ่งเซตที่ 4 ในช่วงบ่ายวันนี้ ตูน บอดี้สแลม จะร่วมทำกิจกรรมก้าวเปลี่ยนชีวิต ร่วมกับนักเรียนโรงเรียนบางสะพานบ้านล่าง โรงเรียนบางสะพานวิทยา พนักงานเครือสหวิริยา กลุ่มผู้สูงอายุ ร่วมกว่า 400 คน ที่บริเวณสามแยกยายม่อม โดยปิดถนนเพชรเกษม-ชายทะเล ระยะทางกว่า 500 เมตร เพื่อให้กำลังใจตูน บอดี้สแลม และทีมวิ่งของโครงการทั้งหมด