‘ตูน’ หายเจ็บสู้ใจเกินร้อย มุ่งหน้าประจวบฯ ‘บัวขาว’ ร่วมสานวิ่งถึงแม่สาย

เมื่อเวลา 05.00 น.วันที่ 25 พ.ย. ที่บริเวณหน้าโรงเรียนวัดบางแหวน ตำบลปากคลอง อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร “ตูน บอดี้สแลม” อาทิวราห์ คงมาลัย และทีมงาน ก้าวคนละก้าว กลับมาสานต่อโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ หลังจากที่หยุดพักรักษาอาการบาดเจ็บ 2 วัน โดยในวันนี้มี “สิบโท สมบัติ บัญชาเมฆ” หรือ “บัวขาว บัญชาเมฆ” นักชกมวยไทยระดับสากล แขกรับเชิญพิเศษยืนเคียงข้างตูนบอดี้สแลม และพร้อมที่จะวิ่งไปด้วยกัน

การเริ่มต้นวันนี้มี นายณรงค์ พลละเอียด ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร นายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอปะทิว เข้าร่วมในพิธีปล่อยตัวนักวิ่งด้วย ทั้งนี้ยังมีดารา นักร้อง นักแสดงอีกมายมายเช่น เจม จิรายุ ท๊อฟฟี่ สามบาทห้าสิบ จากรายการตลกทางเวิร์คพอยท์ เป็ค วงซิลล์ หนึ่ง วงอีทีซี วงวีซั่นไฟส์ ร่วมวิ่งด้วย ขณะเดียวกันมีประชาชนมายืนรอร่วมบริจาคเงินสมทบทุนโครงการก้าวคนละก้าวและส่งเสียง “พี่ตูนสู้ๆๆ” ให้กำลังและทีมวิ่งเป็นจำนวนมาก ส่วนหมอเมย์และทีมแพทย์ก็ยังวิ่งประกบดูแลตูนอย่างใกล้ชิด

บัว ขาว เปิดเผยว่า จะร่วมวิ่งกับตูนไปตลอดเส้นทาง จนถึงเป้าหมาย เพื่อให้สำเร็จตามวัตถุประสงค์ และจะได้เป็นเพื่อนกันไปตลอดทาง ขอเชิญชวนพี่น้องแฟนๆทั้งของบัวขาวและของตูน ร่วมกันสนับสนุนด้วย”

ด้านท๊อฟฟี้ สามบาทห้าสิบ บอกว่า วันนี้มาวิ่งกับตูนบอดี้สแลม หลังจากพัก 2 วันส่วนผมก็ลากยาวอยู่แถวๆ ประจวบคีรีขันธ์เพื่อให้มาถึงวันนี้ก็จะทำให้ได้เงินบริจาคเยอะที่สุดตามที่คุณตูนตั้งใจไว้ คุณตูนชวนผมตั้งแต่เจอกันที่งานศิริราช ตอนที่นักศึกษาแพทย์วิ่งจากเชียงใหม่มาศิริราช และได้เจอกันที่ชัยนาถตูนบอกว่า “เดี๋ยวผมจะวิ่งจากเบตงถึงแม่สาย ตัวเองตกใจถามว่าจริงหรอ แต่ไม่รู้ว่าเป็นไปได้มากน้อนแค่ไหน และแล้ววันนี้ก็เกิดขึ้นแล้ว และยินดีกับคุณตูนด้วยขอเป็นกำลังใจด้วย และขอให้อาการบาดเจ็บที่ขาหายเร็วๆ และวิ่งให้เต็มที่เพื่อจะได้เงินบริจาคให้เยอะที่สุด”

ส่วนนางสาวสุภานี ดีเสมอ ชาวมาบอำมฤต อำเภอปะทิว ที่นั่งรถเข็นวิลแชร์มาพร้อมกับญาติเพื่อรอให้กำลังใจพูนและร่วมบริจาคเงินจำนวนหนึ่ง เล่าว่า ตื่นเต้นและดีใจมากๆที่ตูนวิ่งมาหาตนมารอตูนตั้งแต่ตีสาม ผู้สื่อข่าวถามว่า ตูนได้พูดอะไรบ้าง นางสาวสุภานี บอกว่าตูนพูดว่า “ทำบุญร่วมกันขอบคุณที่เป็นกำลังใจให้”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้ ตูน อยู่ในอาการสดชื่น ดูท่าทางแข็งแรง ไม่มีอาการเจ็บปวดหลงเหลืออยู่ และมีกำลังใจวิ่งต่อไป รวมถึงกล่าวทักทายและขอบคุณผู้ร่วมบริจาคเงินทุกคน ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม ตลอดเวลา ทั้งนี้ โดย set1 เริ่มสตาร์ทตั้งแต่หน้าโรงเรียนวัดบางแหวน ไปจนถึงหมู่บ้านหนองหัดไท ระยะทาง 13.5 กม.